Ngày 18/7, cổng thông tin điện tử Trường ĐH Y Dược Cần Thơ công bố danh sách 379 sinh viên được công nhận tốt nghiệp năm 2018. Trường này cũng công bố danh sách 95 sinh viên không được công nhận tốt nghiệp năm 2018.

Trong số 95 sinh viên không được công nhận tốt nghiệp năm 2018 có 75 sinh viên Cà Mau (diện đào tạo theo địa chỉ sử dụng và từ ngân sách) lý do nợ học phí hơn 2 tỷ đồng.

Sở Y tế Cà Mau - nơi có cán bộ chiếm dụng tiền học phí của sinh viên. Ảnh: Phúc Hưng. Sở Y tế Cà Mau - nơi có cán bộ chiếm dụng tiền học phí của sinh viên. Ảnh: Phúc Hưng.

Ngày 19/7, ông Trần Hồng Quân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau thông tin trên Vnexpress, tỉnh đã làm việc với ĐH Y Dược Cần Thơ về việc 75 sinh viên Cà Mau không được công nhận tốt nghiệp do nợ học phí.

“Trường đã đồng ý giải quyết xem xét tốt nghiệp cho các thí sinh có đủ điều kiện”, ông Quân nói và cho biết, tỉnh cũng đã tạm thanh toán cho đơn vị đào tạo hơn một tỷ đồng tiền nợ học phí của các sinh viên.

Theo kết quả điều tra ban đầu của công an tỉnh, số tiền học phí của các sinh viên bị cán bộ Sở Y tế Cà Mau chiếm dụng hơn 9 tỷ đồng, trong đó tiền của 75 sinh viên không được xét tốt nghiệp là hơn 3 tỷ đồng.

Cuối năm 2017. Công an tỉnh Cà Mau đã khởi tố vụ án để điều tra làm rõ, đồng thời đã thu hồi được một phần tiền học phí của sinh viên bị chiếm dụng.

Chiều 19/7, trả lời trên  Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Giám đốc điều hành Sở Y tế tỉnh Cà Mau, cho biết UBND tỉnh trong ngày đã có văn bản gửi Trường ĐH Y Dược Cần Thơ đề nghị nhà trường xem xét để công nhận tốt nghiệp cho 75 sinh viên của tỉnh. Còn vấn đề học phí nợ phía tỉnh đang đốc thúc quá trình điều tra vụ án hoàn tất để sớm thu hồi nguồn tiền bị chiếm dụng nhằm chuyển trả cho trường, đồng thời cũng như tính toán lại các nguồn để đảm bảo giải quyết khoản nợ học phí này cho nhà trường.