Học Đường

FPT mở trường nuôi dạy 1.000 trẻ mồ côi do dịch Covid-19, cam kết đào tạo liên tục trong 20 năm tới

Linh Chi
Chia sẻ

Saostar - Chủ tịch Hội đồng Quản trị FPT cam kết sẽ nhận 1.000 em mất cha mẹ và đào tạo liên tục trong 20 năm tới, chi phí mỗi năm 80 tỷ đồng.

Ngày 16/9, Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT Trương Gia Bình đã công bố thành lập trường và chu cấp toàn bộ việc nuôi dưỡng, đào tạo 1.000 em nhỏ mất cha, mẹ vì Covid-19. 

FPT mở trường nuôi dạy 1.000 trẻ mồ côi do dịch Covid-19, cam kết đào tạo liên tục trong 20 năm tới Ảnh 1
Chủ tịch FPT Trương Gia Bình

Theo ông Trương Gia Bình, dịch Covid-19 đang gây ra nhiều tang thương và xáo trộn cho đất nước. Hàng nghìn người tử vong, hàng chục nghìn doanh nghiệp đóng cửa, hàng triệu người lao động mất việc. Đau thương hơn nữa là hàng nghìn em nhỏ mất cha, mất mẹ.

Với vai trò tập đoàn lớn hàng đầu, FPT muốn nhận các em, giúp đỡ các em trưởng thành, trở thành người có ích cho xã hội. Người đứng đầu FPT cho biết: "Với các em nhỏ mất cha mẹ do Covid-19, tôi mong muốn tạo ra một môi trường để các em được học tập, rèn luyện, biến đau thương thành sức mạnh chinh phục những đỉnh cao".

Theo đó, Chủ tịch Hội đồng Quản trị FPT cam kết sẽ nhận 1.000 trẻ mất cha, mẹ và đào tạo liên tục trong 20 năm tới, chi phí mỗi năm 80 tỷ đồng.

"Chúng tôi cam kết giúp các em học tập theo chương trình phổ thông, đại học FPT và học lên cao hơn nếu có nguyện vọng. Trong quá trình đào tạo đó, chúng tôi muốn giúp các em phát huy mọi khả năng của mình. Nếu các em giỏi công nghệ thì đi theo con đường công nghệ, giỏi nghệ thuật đi theo con đường nghệ thuật, giỏi khoa học thì làm khoa học", ông Trương Gia Bình khẳng định.

FPT mở trường nuôi dạy 1.000 trẻ mồ côi do dịch Covid-19, cam kết đào tạo liên tục trong 20 năm tới Ảnh 2
FPT đã chọn FPT City Đà Nẵng là nơi để xây dựng trường và đào tạo các em nhỏ từ lớp 1 đến 12 và đại học.

Theo đại diện FPT, trước mắt, trường sẽ mở tại FPT City Đà Nẵng, nơi có thể nuôi dưỡng, đào tạo các em từ lớp 1 đến 12 và cả Đại học.

Trường học sẽ được xây dựng theo mô hình thiếu sinh quân. Đây là mô hình giúp các em hoà đồng với các bạn, rèn luyện kỷ luật, dành nhiều thời gian học hành, phát triển, trở thành những người tài quay lại phục vụ quê hương đất nước. 

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN