Học Đường

Em trai học lớp 4 nhờ sửa điện thoại bị chập chờn, anh họ điếng người khi thấy lịch sử tìm kiếm

Châu Doanh
Chia sẻ

Thấy cậu em học lớp 4 kêu màn hình chập chờn, xem YouTube không được, nam thanh niên cầm kiểm tra thì ngay lập tức điếng người khi nhìn thấy nội dung mà em trai tìm kiếm.

Ngày càng có nhiều bậc cha mẹ cho con em sử dụng điện thoại di động từ rất sớm, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 hoành hành khiến các em phải học online. Tuy nhiên, bên cạnh những công dụng tuyệt vời mà điện thoại thông minh mang lại, chúng cũng có thể gây ảnh hưởng xấu với trẻ em, nhất là khi trẻ nhỏ dùng điện thoại mà không có sự giám sát của bố mẹ. 

Mới đây, một nam thanh niên đã chia sẻ lên mạng xã hội câu chuyện mà anh gặp phải với dòng cảnh báo được viết in hoa: “Cảnh báo hành vi cho trẻ tiếp xúc điện thoại và internet quá sớm”. 

Người này giải thích: “Đây là chiếc điện thoại của ông nhõi con học lớp 4 nhà cậu mình. Vâng! Sáng nay ông con kêu màn hình cứ chập chờn xem Youtube không được, nên nhờ mình xem hộ tại sao...". 

Ảnh chụp lịch sử tìm kiếm trên điện thoại của học sinh lớp 4. 

Phía dưới bài viết là 2 hình ảnh chụp lại lịch sử tìm kiếm trên Youtube của nam sinh lớp 4. Ngoài một số từ khóa bình thường với độ tuổi thiếu nhi như Doraemon, siêu nhân,.. đa số các nội dung tìm kiếm còn lại đều có nội dung nhạy cảm, ngập tràn yếu tố 18+. 

Nhìn những từ khóa trên màn hình, dường như ai nấy đều bàng hoàng, không thể tin nổi vào mắt mình. Tại sao một cậu bé chỉ mới 10 tuổi, cái độ tuổi “ăn chưa no lo chưa tới” lại đi tìm những nội dung “người lớn” như vậy.

Thực tế, không ít phụ huynh từng bắt gặp con trẻ đang học tiểu học nhà mình lén xem nội dung “người lớn”. Tuy nhiên, ở tầm lứa tuổi này, việc trẻ con tò mò về vấn đề giới tính là chuyện không thể tránh khỏi, đòi hỏi bố mẹ phải quan tâm, giáo dục giới tính cho con trẻ. Còn nếu để trẻ thường xuyên tìm kiếm hình ảnh, video “nhạy cảm”, việc này có thể ảnh hưởng tới tâm lý và sức khỏe của chúng sau này. 

Chia sẻ

Bài viết

Châu Doanh

BÌNH LUẬN