Mới đây, chia sẻ của anh chàng Ngô Văn Hoàn (Hoàn Ngô, sinh năm 1988) bất ngờ nổi tiếng trên MXH vì một bài viết cực kì hài hước khi chia sẻ về cuộc sống của mình thời còn là du học sinh bậc thạc sĩ tại Đại học Quốc gia Chonnam, Hàn Quốc.

Tại đất nước này, chàng du học sinh đã từng làm nhiều công việc khác nhau như đi làm thợ nhồi bông gối, nhân viên bán bánh gạo ở chợ. Câu chuyện của chàng trai du học sinh với cuộc sống mưu sinh ở xứ người rải đầy vất vả chứ không chỉ màu hồng như trên phim. Thế nhưng với văn phong tưng tửng, hài hước của anh chàng khiến bài chia sẻ dù dài nhưng vẫn cuốn hút người đọc ngấu nghiến cho bằng hết.

“Tiểu thuyết du học” Hàn Quốc của chàng du học sinh gây “sốt” trên mạng xã hội văn văn phong hài hước. “Tiểu thuyết du học” Hàn Quốc của chàng du học sinh gây “sốt” trên mạng xã hội văn văn phong hài hước.

Thoạt đầu nghe tuyển người bán bánh và biết tiếng Anh, mình hí hửng tưởng tượng ra mình giống nam chính trong phim “Tiệm cà phê hoàng tử” nên gật đầu cái rụp. Đó là một buổi trời tối đen như mực và như cái tiền đồ sắp tới của mình, ông chủ người Hàn đến đưa mình đi sau khi đã “kỳ kèo bớt một thêm hai” giá lương.

Mình ngồi trong chiếc xe bán tải đang lao phăng phăng trên đường cao tốc mà tâm trạng rối bời, nửa sướng, nửa hồi hộp giống hệt tâm trạng Thúy Kiều đang trên đường đến lầu Ngưng Bích” – Hoàn hào hứng chia sẻ về công việc làm thêm tại Hàn Quốc với văn phong cực “nhiều muối”.

Không chỉ ấn tượng với lối viết chuyện cuốn hút, anh chàng cựu du học sinh còn khiến dân tình ồ à vì vẻ ngoài cực điển trai.

Bạn có bao giờ hình dung 1 chàng tiến sĩ khoa học lại trẻ trung và mang thần thái của soái ca Hàn Quốc thế này không? Bạn có bao giờ hình dung 1 chàng tiến sĩ khoa học lại trẻ trung và mang thần thái của soái ca Hàn Quốc thế này không?

Thế nhưng đó chưa phải là tất cả về Ngô Hoàn. Sở hữu combo đẹp trai, hài hước, chàng trai này còn là một tiến sĩ khoa học. Anh chàng này từng học tiến sĩ ở New Zealand theo học bổng tại Đại học Otago, hiện đang làm việc tại Đại học Hoàng Gia London (Anh) và sắp tới sẽ chuyển sang làm việc tại Viện Vệ sinh Dịch tễ và Y học Nhiệt đới London.

Chân dung chàng tiến sĩ trẻ khiến dân mạng Việt phát sốt. Chân dung chàng tiến sĩ trẻ khiến dân mạng Việt phát sốt.
Anh chàng còn khiến nhiều người phát thèm với những chuyến chu du đó đây. Anh chàng còn khiến nhiều người phát thèm với những chuyến chu du đó đây.

Trong quá trình học, tiến sĩ 8X cũng “săn” được rất nhiều học bổng ngắn hạn để có đến học hỏi tại Nhật Bản, Anh và Mỹ. Hoàn Ngô cho biết sẽ tiếp tục ở Anh để theo đuổi đam mê với khoa học và sẽ chia sẻ nhiều hơn về cuộc sống du học của mình nên mọi người vẫn tiếp tục thấy hứng thú.

Sau khi ngó nghiêng Facebook của chàng tiến sĩ khoa học 8x, nhiều nàng còn “đổ gục” bởi Ngô Hoàn có cả kho ảnh ở nhiều đất nước khác nhau mà tấm nào cũng đẹp nức nở như tài tử Hàn. Hóa ra, chàng trai này đã đặt chân đến nhiều quốc gia như: Thụy Điển, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, New Zealand, Anh, Mỹ, Pháp, Đức, Bỉ, Thụy Sĩ, Singapore, Thái Lan.

Chân dung soái ca viết ‘tiểu thuyết du học Hàn Quốc’ gây bão MXH: TS khoa học vừa giỏi, điển trai lại siêu hài hước ảnh 4Chân dung soái ca viết ‘tiểu thuyết du học Hàn Quốc’ gây bão MXH: TS khoa học vừa giỏi, điển trai lại siêu hài hước ảnh 5

Cùng theo chân chàng tiến sĩ khoa học 8x khám phá nhiều quốc gia trên thế giới qua những bức ảnh. Cùng theo chân chàng tiến sĩ khoa học 8x khám phá nhiều quốc gia trên thế giới qua những bức ảnh.

Thành tích học tập và làm việc của chàng tiến sĩ khoa học điển trai:

Năm 2008: Học bổng Mitsubishi của Nhật Bản

Năm 2008: Học bổng Linnaeus/Palme của Thụy Điển, sinh viên trao đổi tại Học viện Karolinska.

Năm 2010: Học bổng Thạc sĩ, Đại học Quốc gia Chonnam, Hàn Quốc

Năm 2012: Học bổng du lịch, báo cáo hội nghị tại Nhật Bản do Đại học Osaka cấp

Năm 2014: Học bổng Tiến sĩ, Đại học Otago, New Zealand

Năm 2016: Học bổng Elizabeth, báo cáo hội nghị tại Anh

Năm 2017: Học bổng du lịch, báo cáo hội nghị tại Mỹ do Đại học Otago cấp

Năm 2017: Được mời qua phỏng vấn tại Đại học Y Havard (Mỹ)

Năm 2018: Làm việc tại Đại học Hoàng Gia London (Anh), sắp tới là Viện Vệ sinh Dịch tễ và Y học Nhiệt đới London (Anh).