Chuỗi hoạt động nằm trong khuôn khổ sự kiện đón Tết truyền thống – Lạt mềm buộc chặt yêu thương của học sinh trường THPT FPT Hà Nội.

Gấp chăn, dọn giường – Nỗi ám ảnh ngày Tết của biết bao thế hệ học sinh

Cuộc thi “Dọn nhà đón Tết” diễn ra nhằm đánh giá kỹ năng mềm của học sinh. Dọn ở nhà đã khổ, bây giờ đến trường vẫn phải thi dọn tiếp, nhưng không vì thế mà sức nóng của cuộc tranh tài này giảm đi.

Cụ thể phần thi gồm 3 “combo” thử thách: Dọn giường gấp gọn chăn gối; Xếp quần áo vật dụng vào valy; Sắp mâm ngũ quả theo mẫu trong thời gian 1 phút. Thời gian ngắn và các hạng mục thi khó nhằn đã khiến cho rất nhiều những tình huống “dở khóc dở cười” diễn ra, tạo sự náo nhiệt cho không khí cuộc thi.

Học sinh ‘trường người ta’ đón Tết: Dọn nhà, gói bánh, nấu cỗ ngay tại sân trường ảnh 0

Diễn ra ngay dưới sân trường với sự chứng kiến của hàng nghìn học sinh, cuộc thi gấp chăn dọn giường độc lạ này nhanh chóng chiếm được “spotlight” tâm điểm của sự kiện. Ai nấy cũng trầm trồ vì lần đầu tiên, những công việc ám ảnh trong dịp Tết của mỗi học sinh nay lại có thể được biến tấu để trở nên vui nhộn và hài hước đến vậy ngay trong trường học.

Học sinh ‘trường người ta’ đón Tết: Dọn nhà, gói bánh, nấu cỗ ngay tại sân trường ảnh 1

Khéo tay hay làm – Học sinh trổ tài gói bánh chưng

Dọn dẹp xong thì phải nạp năng lượng ngay bằng bánh chưng Tết. Mười mấy cái xuân xanh chỉ toàn ăn bánh chưng mẹ mua ngoài hàng. Giờ tự tay gói mới thấy sao lại có món bánh khó làm thế này?

Dù có khuôn vuông vắn và nguyên liệu được chuẩn bị sẵn, thế nhưng để gói được chiếc bánh đẹp từ hình thức, lại chuẩn về “nội dung” thật chẳng phải là dễ dàng gì.

Học sinh ‘trường người ta’ đón Tết: Dọn nhà, gói bánh, nấu cỗ ngay tại sân trường ảnh 2Những chiếc bánh chưng này sau khi biến hóa đẹp mắt dưới tay các bạn học sinh, sẽ được luộc chín và quyên góp tại CLB từ thiện Ido của trường nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được đón cái Tết trọn vẹn hơn.

Học sinh ‘trường người ta’ đón Tết: Dọn nhà, gói bánh, nấu cỗ ngay tại sân trường ảnh 3Mâm cỗ ông Công ông Táo – Trăm món ăn “biến tướng” bá đạo từ học sinh

Vẫn biết ở trên trường, làm cuộc thi mâm cỗ chỉ là hình thức là chủ yếu, thế nhưng học sinh của trường THPT FPT thì không nghĩ đơn giản như thế. Ngoài trầu cau, bánh chưng, hoa quả, các cô cậu học trò còn mạnh tay đầu tư hẳn thêm: Gà luộc, nem chua rán, miến, xúc xích…và hàng trăm món ăn khác. Trông mâm cỗ thi trên trường có khác gì mâm cơm đủ đầy đêm 30 Tết mẹ nấu không nhỉ?

Học sinh ‘trường người ta’ đón Tết: Dọn nhà, gói bánh, nấu cỗ ngay tại sân trường ảnh 4Để có được sự đầu tư hoành tráng này, các cô cậu bạn đã chuẩn bị trong vòng 8 tiếng đồng hồ và đương nhiên là không thể thiếu sự trợ giúp đắc lực từ phụ huynh. Thi đua xong thì quây quần cùng nhau phá cỗ luôn. Ở trường đã được tập dượt chuẩn bị Tết rồi, về nhà chắc chắn những cô cậu bạn này sẽ giúp mẹ được nhiều lắm đây.

Học sinh ‘trường người ta’ đón Tết: Dọn nhà, gói bánh, nấu cỗ ngay tại sân trường ảnh 5Từ các hoạt động bổ ích như trên đã thêm phần nào giáo dục các em học sinh có cái nhìn chính xác và chân thật hơn về các hoạt động văn hóa truyền thống dân tộc, đặc biệt là Tết Nguyên Đán, một trong những dịp lễ lớn trong năm.