Học Đường

Đôi học sinh lớp 11 nắm tay nhảy lầu tự tử, bố mẹ khóc ngất khi thấy khoảnh khắc cuối cùng của hai con

An Chi
Chia sẻ

Sau khi đôi học sinh nắm tay nhau cùng nhảy xuống khỏi tòa nhà, nữ sinh đã tử vong ngay tại chỗ, còn nam sinh hiện vẫn đang hôn mê.

Vào sáng 2/11, một vụ nhảy lầu tự tử đã xảy ra tại một trường trung học phổ thông tại quận Hà Xuyên, tỉnh Trùng Khánh, Trung Quốc. Theo đó, nạn nhân là Tiểu Hồng (nữ) và Tiểu Vỹ (nam), cả hai là bạn cùng lớp và đang học lớp 11, có mối quan hệ rất tốt. Sau khi nắm tay nhau nhảy xuống từ sân thượng trường học, Tiểu Hồng đã tử vong tại chỗ, Tiểu Vỹ được đưa vào bệnh viện cấp cứu, tuy không còn nguy hiểm đến tính mạng nhưng vẫn đang hôn mê. 

Camera giám sát tại hành lang lớp học đã ghi lại được toàn bộ khoảnh khắc trước khi 2 thiếu niên làm ra hành động dại dột đó. Đoạn video cho thấy, sau giờ tự học vào buổi tối 1/11, Tiểu Hồng và Tiểu Vỹ không quay về kí túc xá mà ở lại khu dạy học, tuy nhiên nhà trường không hề thông báo việc này với phụ huynh của 2 học sinh.

Tiểu Hồng đã nắm tay một nam sinh cùng nhau nhảy lầu tự tử. 

Cặp đôi đã nói chuyện, cười đùa rất vui vẻ và có nhiều cử chỉ tình cảm với nhau tại hành lang trường học, hoàn toàn không có dấu hiệu muốn tự tử. Trong đêm hôm đó, không biết giữa cặp đôi đã xảy ra chuyện gì, nhưng tới sáng sớm 2/11, cả hai đã cùng nhau trèo lên lan can rồi nhảy xuống dưới. 

Đáng nói hơn, đứng trước sự lựa chọn giữa sự sống và cái chết, cả hai em đều vô cùng bình tĩnh, không hề run sợ với hành động của mình. Điều này khiến phụ huynh của hai học sinh đau đớn, khóc cạn nước mắt. Vậy chuyện gì đã khiến 2 thiếu niên ở độ tuổi 17 có hành động tiêu cực như vậy?

Hóa ra, Tiểu Hồng và Tiểu Vỹ có mối quan hệ yêu đương, nhưng bị gia đình và thầy cô ngăn cấm kịch liệt vì ai cũng cho rằng như vậy là yêu sớm và việc này sẽ khiến việc học bị ảnh hưởng. Vào ngày 9/10, nhà trường đã gọi phụ huynh hai em lên để thông báo về mối quan hệ “sai trái” này, yêu cầu phụ huynh phải ngăn cấm các con. Bên cạnh đó, nhà trường cũng phạt cả hai bằng cách đình chỉ học 9 ngày và bắt phải viết giấy cam đoan sẽ không có hành vi yêu sớm nữa.

Ngôi trường xảy ra vụ việc thương tâm. 

Sau khi đón các con về nhà, bố mẹ của Tiểu Hồng và Tiểu vỹ đã khiển trách các con, đồng thời phân tích cho con hiểu cái lợi và hại trong việc này. Những tưởng các con đã nghĩ thông, nhưng không ngờ vài ngày sau khi đi học lại, hai học sinh lại tự mình đưa ra quyết định tiêu cực như thế. 

Liên quan tới vụ việc, cảnh sát cho biết hai em đã tự mình nhảy lầu tự tử, không có dấu hiệu của tội phạm nên không mở hồ sơ điều tra. Hiện vụ việc thương tâm vẫn khiến dư luận Trung Quốc tranh cãi với nhiều ý kiến trái chiều. Một số người chỉ trích nhà trường đã quá nghiêm khắc vì yêu đương ở tuổi học trò không phải là “tội”. Bên cạnh đó, số khác cũng cho rằng đây là một bài học cảnh tỉnh dành cho bố mẹ và thầy cô, cần phải quan tâm con cái, học sinh hơn nữa. 

Chia sẻ

Bài viết

An Chi

BÌNH LUẬN