Mùa chia tay sắp đến, trên khắp new feed của mạng xã hội, hàng loạt các bộ ảnh kỷ yếu lần lượt ra đời với vô số ý tưởng khác nhau. Lớp thì mặc đồng phục của học sinh Hàn Quốc, lớp lại mang phong cách “Cô Ba Sài Gòn”, một số lại “Tháng năm rực rỡ”… cứ thế ảnh kỷ yếu không chỉ đơn thuần là áo dài, áo trắng quần âu như trước. Điều này làm các anh chị ở thế hệ 8X, 9X không khỏi chạnh lòng nhớ lại thời học sinh của mình.

Tuy nhiên, mặc cho bạn bè cùng trang lứa có hàng trăm phong cách khác nhau, tập thể lớp 12A11, trường THPT Sông Ray (Đồng Nai) vẫn trung thành với tà áo dài và trang phục học sinh cùng với áo phông đồng phục. Ngay sau khi xuất hiện trên một diễn đàn nhiếp ảnh, bộ ảnh nhanh chóng nhận được sự chú ý và lời khen của mọi người.

Tạo hình ấn tượng của 31 thành viên trong lớp 12A11, trường THPT Sông Ray. Tạo hình ấn tượng của 31 thành viên trong lớp 12A11, trường THPT Sông Ray.
Thêm một bức hình hòa mình với biển khiến nhiều người ngẩn ngơ. Thêm một bức hình hòa mình với biển khiến nhiều người ngẩn ngơ.
Ý tưởng của bộ ảnh do bạn Phạm Ngọc Lan Vy - một thành viên trong lớp nghĩ ra. Ý tưởng của bộ ảnh do bạn Phạm Ngọc Lan Vy - một thành viên trong lớp nghĩ ra.
Trong sắc xanh của trời và biển, các nữ sinh của lớp làm nhiều người ngây ngất. Trong sắc xanh của trời và biển, các nữ sinh của lớp làm nhiều người ngây ngất.
Bức ảnh được chụp ngược! Bức ảnh được chụp ngược!
Lan Vy chia sẻ chỉ cần ở bên nhau thì địa điểm chụp ảnh kỷ yếu không còn quan trọng. Lan Vy chia sẻ chỉ cần ở bên nhau thì địa điểm chụp ảnh kỷ yếu không còn quan trọng.
Vy chia sẻ tất cả thành viên đã gắn bó với nhau từ rất lâu, ít nhất là 3 năm học cấp 3. Vy chia sẻ tất cả thành viên đã gắn bó với nhau từ rất lâu, ít nhất là 3 năm học cấp 3.
Quẩy hết nấc cùng với bột màu và biển. Quẩy hết nấc cùng với bột màu và biển.
Xong xuôi chắc không ai nhận ra mình lúc ban đầu… Xong xuôi chắc không ai nhận ra mình lúc ban đầu…
Bên cạnh đó, lớp còn thực hiện bộ ảnh trong tà áo dài và áo trắng quần âu. Bên cạnh đó, lớp còn thực hiện bộ ảnh trong tà áo dài và áo trắng quần âu.
Vy chia sẻ dù đi đâu làm gì cứ nhìn thấy tà áo dài trắng sẽ nhớ đến thời thanh xuân chúng ta từng đi qua. Vy chia sẻ dù đi đâu làm gì cứ nhìn thấy tà áo dài trắng sẽ nhớ đến thời thanh xuân chúng ta từng đi qua.
Tuy nhiên thay vì một số khoảnh khắc sắp đặt như biển, tại trường cả lớp chụp theo phong cách tự nhiên đúng với lứa tuổi. Tuy nhiên thay vì một số khoảnh khắc sắp đặt như biển, tại trường cả lớp chụp theo phong cách tự nhiên đúng với lứa tuổi.
Tất cả các phút giây ấy đều được nhiếp ảnh gia ghi lại trọn vẹn. Tất cả các phút giây ấy đều được nhiếp ảnh gia ghi lại trọn vẹn.
Chỉ còn quãng thời gian ngắn nữa là xa nhau nên cả lớp ai cũng cố gắng “quậy banh nóc” cùng nhóm bạn. Chỉ còn quãng thời gian ngắn nữa là xa nhau nên cả lớp ai cũng cố gắng “quậy banh nóc” cùng nhóm bạn.
Cùng nhau ném bóng nước… Cùng nhau ném bóng nước…
Nhây bựa cùng nhau. Nhây bựa cùng nhau.
Thầy chủ nhiệm cũng tham gia vào bộ ảnh ấy! Thầy chủ nhiệm cũng tham gia vào bộ ảnh ấy!