Xét kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM

Ngoài 5 phương thức tuyển sinh: Xét học bạ THPT và xét kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020, Thi tuyển sinh đầu vào do nhà trường tổ chức, Xét tuyển đối với học sinh có quốc tịch nước ngoài hoặc học sinh Việt Nam học chương trình THPT nước ngoài và Xét kết quả kỳ thi SAT (Scholastic Assessment Test). Năm học 2020 - 2021, trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng sẽ có thêm 1 phương thức tuyển sinh mới là Xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM.

Buổi công bố phương thức tuyển sinh của trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng Buổi công bố phương thức tuyển sinh của trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng

Trong đó, việc áp dụng thi tuyển sinh là cam kết mạnh mẽ của nhà trường trong việc nâng cao chất lượng đầu vào cũng như công tác dạy và học tại HIU. Song song với đó, phương thức xét tuyển đối với học sinh có quốc tịch nước ngoài hoặc học sinh Việt Nam học chương trình THPT nước ngoài sẽ tạo ra môi trường học tập quốc tế đa văn hóa, tại HIU không chỉ có sinh viên trong nước mà sẽ ngày càng có nhiều sinh viên quốc tế: Hàn Quốc, Nhật Bản, Ý… đến học tập. Việc đưa phương thức tuyển sinh xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM sẽ mở thêm cánh cửa vào đại học, và ngày càng thu hút đông đảo sinh viên tài năng vào học tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Mở thêm nhiều ngành học mới, đáp ứng nhu cầu của xã hội

Năm học 2020 - 2021, trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng sẽ có thêm một số ngành học mới, trong đó chú trọng đến những ngành mà xã hội đang có nhu cầu cao: Hộ sinh (1), Y Đa khoa (2), Cử nhân sức khỏe răng miệng (3), Digital Marketing (4), Quản lý tài nguyên và Môi trường (5), Kỹ thuật Y sinh (6), Quản lý Công nghiệp (7), Trí tuệ nhân tạo (AI) (8), Công nghệ sinh học(9), Kỹ thuật cơ điện tử(10), Kỹ thuật hạ tầng đô thị (11) nâng tổng số ngành học mà HIU đang đào tạo lên 48 ngành.

Ngoài việc mở thêm ngành học mới, dạy chương trình tiếng Việt, trong năm học 2020 - 201, trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng dự kiến mở thêm 9 ngành đào tạo chương trình Quốc tế (học 100% tiếng Anh) gồm các ngành: Y Khoa (1), Dược học (2), Điều dưỡng (3), Kiến trúc (3), Luật kinh tế (5), Tài chính - Ngân hàng (6), Quản lý Công nghiệp (7), Quản trị dịch vụ Du lịch & Lữ hành (8), Quan hệ Quốc tế (9) nâng tổng số ngành mà trường đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh lên 16 ngành. Đây là con số minh chứng cho mục tiêu quốc tế hóa mạnh mẽ mà trường ĐH Quốc tế Hồng Bang đã và đang hướng tới, đưa ĐH Quốc tế Hồng Bàng trở thành trường quốc tế hàng đầu Việt Nam.

Danh sách các ngành tuyển sinh của trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng Danh sách các ngành tuyển sinh của trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng

Mục tiêu quốc tế hóa chương trình đào tạo còn được thể hiện rõ qua các chương trình liên kết đào tạo giữa trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng với các trường đại học danh tiếng của Mỹ, New Zealand, Thụy Sỹ… liên kết đào tạo nhiều ngành học theo các hình thức đa dạng 2+2 (2 năm học tại HIU, 2 năm học ở nước ngoài), 3+1 (3 năm học tại HIU, 1 năm học ở nước ngoài)… Sinh viên theo học chương trình liên kết đào tạo quốc tế tại HIU, ngoài cơ hội được học tập trong môi trường quốc tế đa văn hóa, được giao lưu và học ngoại ngữ với bạn học khắp thế giới. Khi kết thúc chương trình học, sinh viên sẽ nhận bằng đôi, một của Đại học Quốc tế Hồng Bàng, một của trường đối tác, bằng cấp được Mỹ và châu Âu công nhận.

Tháng 10/2019 vừa qua, trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đã ký kết liên kết đào tạo chương trình du học tại chỗ với ĐH Bedfordshire (Anh), chương trình 4+0 (sinh viên học 4 năm tại HIU học chương trình của Bedfordshire và bằng do Bedfordshire cấp). Đại học Bedfordshire thuộc Top 600 Đại học thế giới, Top 200 thế giới về lĩnh vực hợp tác và phát triển quốc tế (Theo The ranking 2018). Ngoài ra, ĐH Bedfordshire thuộc top 63/130 Đại học tại Vương quốc Anh.

Nhiều suất học bổng có giá trị cao

Để tiếp sức cho sinh viên trong mùa tựu trường, năm học 2020 - 2021, trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng sẽ dành nhiều suất học bổng có giá trị để tặng cho sinh viên đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và quốc tế; thi THPT Quốc gia 2020, kỳ thi tuyển sinh đầu vào do trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng tổ chức, sinh viên đạt giải cao tại các cuộc thi năng khiếu…

Nhiều suất học bổng dự kiến sẽ được trao cho những sinh viên xuất sắc trúng tuyển vào trường trong năm học 2020 - 2021 Nhiều suất học bổng dự kiến sẽ được trao cho những sinh viên xuất sắc trúng tuyển vào trường trong năm học 2020 - 2021

Đối với học bổng Năng khiếu sẽ dành cho học sinh đạt thành tích cao tại các kỳ thi học sinh giỏi, thi năng khiếu, văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao Quốc gia và Quốc tế,…

Trong đó, học bổng Tuyển sinh sẽ dành cho học sinh đạt kết quả cao tại các kỳ thi: Thi tuyển sinh đầu vào do Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tổ chức, Thi THPT Quốc gia năm 2019, và Kỳ thi SAT.

Học bổng Giáo dục mầm non

Ngoài học bổng Tài năng và học bổng Tuyển sinh, năm nay trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng sẽ cấp học bổng toàn phần, trị giá 100% học phí toàn khóa đối với sinh viên trúng tuyển ngành Giáo dục Mầm non. Sau khi tốt nghiệp sẽ được Tập đoàn Nguyễn Hoàng tuyển dụng vào làm việc tại Hệ thống các trường mầm non của NHG: SGA, iSchool, UKA, SNA,… nếu cam kết làm việc trong 5 năm.

Học bổng Giáo mầm non sẽ là một trong những điểm mới của trường trong năm học này Học bổng Giáo mầm non sẽ là một trong những điểm mới của trường trong năm học này

Như vậy, cùng với những đổi mới trong phương thức tuyển sinh cũng như việc mở thêm các ngành học mới, ĐH Quốc tế Hồng Bàng hướng đến trường Đại học đa ngành, đa lĩnh vực và đa hệ, đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước nói chung và khu vực TP. HCM nói riêng.