Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán kéo dài, nhiều học viện, đại học, cao đẳng trên cả nước đã quyết định lùi thời gian nhập học của sinh viên để tránh sự bùng phát mạnh mẽ của chủng virus Corona mới, hay cái tên chính thức vừa được công bố cách đây không lâu là COVID-19. Thế nhưng trước tình hình hiện tại, số người nhiễm mới đồng thời tủ vong ngày một tăng, lãnh đạo của một số trường đã ra công văn hỏa tốc nhằm thông báo kéo dài thời gian nghĩ của sinh viên.

Cụ thể mới đây, trường ĐH Ngân hàng TP.HCM vừa thông báo cho sinh viên, học viên thuộc các hệ đào tạo của trường dời thời gian nhập học đến hết ngày 1/3. Trong khoảng thời gian này, các sinh viên, cán bộ giảng viên sẽ thực hiện việc học tập trực tuyến, có giảng viên hướng dẫn, ôn luyện cũng như phân phối bài tập theo đúng chương trình. Bên cạnh đó, các sinh viên của trường có lịch thi trong khoảng thời gian từ 15/2 cho đến 1/3 cũng sẽ được tạm hoãn. Thời gian thi kết thúc học phần sẽ được thông báo sau.

Thông báo hỏa tốc của trường ĐH Ngân hàng TP.HCM Thông báo hỏa tốc của trường ĐH Ngân hàng TP.HCM

Tương tự như trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, trường ĐH Luật TP.HCM mới đây cũng đã chuyển từ hình thức học tập trung sang hình thức giảng dạy trực tuyến. Những học viên có bài thi kết thúc học phần trong khoảng thời gian nêu trên cũng sẽ được dời lại cho đến khi có thông báo mới.

Một số trường khác như ĐH Nguyễn Tất Thành, CĐ Kinh tế Đối ngoại TP.HCM, CĐ Kỹ thuật Cao Thắng cũng thông báo cho sinh viên tiếp tục nghĩ từ 17/2 đến hết ngày 23/2. Trong thời gian sinh viên nghỉ học tại trường, cán bộ, viên chức khối hành chính, giảng viên, người lao động làm việc bình thường theo phân công.

Còn ở khu vực phía Bắc, nhóm các trường thuộc ĐH Thái Nguyên cũng ra thông báo kéo dài thời gian nghỉ của học viên đến hết ngày 1/3 để đảm bảo an toàn trước sự lây lan của COVID-19. Các trường này bao gồm: ĐH Sư phạm, ĐH Kỹ thuật công nghiệp, ĐH Nông Lâm, ĐH Y Dược, ĐH Kinh tế và quản trị kinh doanh, ĐH Khoa học, ĐH Công nghệ thông tin và truyền thông và CĐ Kinh tế kỹ thuật.