Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, đặc biệt là số ca nhiễm mới ngày một tăng và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, ban lãnh đạo ĐHQG TP.HCM mới đây đã có thông báo về việc quay trở lại trường của sinh viên, học viên.

Theo đó trong sáng ngày 27/3, Ban Giám đốc ĐHQG TP.HCM đã chính thức quyết định cho gần 70.000 sinh viên, học viên nghỉ học cho đến khi có thông báo mới. Khác với những lần trước, ở lần quyết định này, ĐHQG TP.HCM đã không có mốc thời gian cụ thể yêu cầu sinh viên quay trở lại trường.

ĐHQG TP.HCM đề nghị các trường thành viên giảm học phí cho sinh viên trong đợt nghỉ học chống dịch COVID- 19. ĐHQG TP.HCM đề nghị các trường thành viên giảm học phí cho sinh viên trong đợt nghỉ học chống dịch COVID- 19.

Bên cạnh việc quyết định kéo dài thời gian nghỉ, nhà trường cũng đã đề nghị các đơn vị cần chủ động, linh hoạt tăng cường sử dụng công nghệ để tổ chức hướng dẫn, hỗ trợ học trực tuyến cho sinh viên, học viên.

Đồng thời, để chia sẻ khó khăn, hỗ trợ sinh viên và gia đình trong mùa dịch Covid-19, ĐH Quốc gia TP.HCM đề nghị các trường thành viên, Viện Môi trường và Tài nguyên, Khoa Y và phân hiệu ĐH Quốc gia tại Bến Tre chủ động tính toán chi phí đối với các học phần đang được đào tạo trực tuyến để có mức giảm học phí phù hợp. ĐH Quốc gia TP.HCM đề xuất mức giảm không quá 10%.

Trước đó qua quá trình họp bàn, UBND TP.HCM đã thống nhất sử dụng các khu ký túc xá thuộc ĐHQG TP.HCM để trưng dụng thành khu cách ly tập trung với quy mô 20.000 giường.