Học Đường

ĐH Tây Nguyên - Ngôi trường mà Đặng Lê Nguyên Vũ từng theo học rồi bỏ ngang có gì thú vị?

Phi Phi
Chia sẻ

Saostar - Để nuôi giấc mơ trở thành ông chủ đế chế Trung Nguyên, Đặng Lê Nguyên Vũ đã rời bỏ trường ĐH Tây Nguyên - ngôi trường được đề cử vào nhóm trường Đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam, đồng thời là trung tâm nghiên cứu khoa học lớn nhất của vùng Tây Nguyên.

Những ngày qua, ồn ào xoay quanh cuộc ly hôn của Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp thảo tiếp tục trở thành chủ đề quan tâm của nhiều người. Sau khi quyết định chia tay, hai bên đang có nhiều tranh chấp liên quan đến việc phân chia tài sản. Lúc này, khối tài sản kếch xù của 2 vợ chồng vua cafe được hé lộ khiến không ít người phải cảm thấy bất ngờ.

Để gầy dựng được khối tài sản lớn như vậy, vợ chồng Đặng Lê Nguyên Vũ đã bắt đầu từ con số 0 tròn trĩnh vào những năm đầu thập niên 90. Lúc đó, ông Vũ còn đang là sinh viên ngành Y, ĐH Tây Nguyên còn bà Thảo là nhân viên trực tổng đài.

Thời điểm ông Vũ nuôi giấc mơ trở thành ông chủ kinh doanh cafe, Đặng Lê Nguyên Vũ đã nhận ra ngành Y không thể giúp mình phát triển giấc mơ ấy. Vua cafe khi đó đã xách ba lô tới Sài Gòn tìm cơ hội nhưng lại được người chú họ khuyên trở lại trường.

Hãy cùng tìm hiểu về ĐH Tây Nguyên để biết vì sao đỗ và theo học tại đây lại là giấc mơ của nhiều người nhé!

Đại học Tây Nguyên - Ngôi trường ĐH duy nhất mà Đặng Lê Nguyên Vu từng theo học và bỏ ngang.

ĐH Tây Nguyên đào tạo đa ngành nghề, gồm các khoa: Khọc tự nhiên và công nghệ
Chăn nuôi - thú y; Dự bị và tạo nguồn; Kinh tế; Lý luận chính trị; Ngoại ngữ; Nông lâm nghiệp; Sư phạm và Y dược

Trường được thành lập từ năm 1977. Khi đó, toàn trường chỉ có vài chục giảng viên, chưa người nào có trình độ sau đại học. Ngôi trường nằm lọt thỏm giữa bốn bề rừng núi, dân cư thưa thớt, chỉ lác đác một số buôn làng người Ê Đê.

Quang cảnh ĐH Tây Nguyên nhìn từ trên cao.

Nguồn ảnh: Fanpage ĐH Tây Nguyên.

Sau nhiều năm phát triển, hiện nay, ĐH Tây Nguyên đã được đề cử là một trong những ngôi trường trọng điểm quốc gia và là cơ sở nghiên cứu lớn nhất nhì xứ Trung Nguyên.

Theo thống ê, tính đến năm 2007 trường đã đào tạo được gần 12.000 kỹ sư, bác sĩ, giáo viên, cử nhân kinh tế, trong đó có hơn 1.600 là người dân tộc thiểu số

Ngành Y mà ông Đặng Lê Nguyên Vũ từng theo học được xem là một trong những ngành nghề hot tại trường ĐH Tây Nguyên. Mùa tuyển sinh năm 2018, điểm chuẩn các ngành thuộc khoa Y rơi vào mức từ 19-21 điểm và là khoa có điểm chuẩn đầu vào cao nhất ĐH Tây Nguyên.

Bên trong ngôi trường ĐH ông Đặng Lê Nguyên Vũ từng học.

Chia sẻ

Bài viết

Phi Phi

BÌNH LUẬN