Học Đường

Tổ chức lễ tốt nghiệp trực tuyến nhưng vẫn thu lệ phí 600.000 đồng/sinh viên, trường đại học nói gì?

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Ngày 29/11 vừa qua, Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM (HUFLIT) thông báo cho tất cả sinh viên đã được xét công nhận tốt nghiệp đợt 3 năm 2021.

Theo đó, nhà trường kết hợp 03 phương án tổ chức lễ tốt nghiệp, bao gồm: 

- Lễ tốt nghiệp theo hình thức trực tuyến vào lúc 9h00, thứ sáu ngày 03/12/2021 trên fanpage của trường  https://www.facebook.com/huflit.edu.vn.

- Sinh viên đăng ký đến nhận bằng và chụp ảnh lưu niệm tại trường theo khung giờ nhà trường quy định (từ ngày 13/12/2021 đến ngày 24/12/2021, trừ thứ 7 và CN).

- Lễ tốt nghiệp theo hình thức trực tiếp tại địa điểm phù hợp khi được phép tổ chức sự kiện tập trung đông người (dự kiến tháng 03 và tháng 05, năm 2022).

Tổ chức lễ tốt nghiệp trực tuyến nhưng vẫn thu lệ phí 600.000 đồng/sinh viên, trường đại học nói gì? Ảnh 1
Thông báo của ĐH Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM

Bên cạnh đó, để được nhận bằng tốt nghiệp, mỗi sinh viên phải đóng lệ phí là 600.000 đồng/người. Điều này khiến nhiều sinh viên băn khoăn và cho rằng lệ phí này là bất hợp lý. Bởi lẽ, các năm trước, lễ tốt nghiệp được tổ chức tại nhà hát Hòa Bình, tức là phải thuê hội trường. Riêng năm nay lễ tốt nghiệp tổ chức online do dịch Covid-19 nhưng vẫn phải đóng lệ phí như bình thường. 

Tổ chức lễ tốt nghiệp trực tuyến nhưng vẫn thu lệ phí 600.000 đồng/sinh viên, trường đại học nói gì? Ảnh 2
TS. Nguyễn Anh Tuấn Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng HUFLIT trao bằng Tốt nghiệp cho các Tân cử nhân ở năm trước. Ảnh: Website HUFLIT

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện nhà trường cho hay, do tình hình dịch Covid-19 còn phức tạp nên trường không thể tổ chức lễ tốt nghiệp trực tiếp cho sinh viên trong thời điểm này. Tuy nhiên, để đảm bảo sinh viên có thể nhận bằng tốt nghiệp đúng hạn, trường tổ chức lễ tốt nghiệp trực tuyến, sinh viên sẽ nhận bằng tốt nghiệp sau đó tại trường.

"Khi lên nhận bằng, sinh viên sẽ được trường cho mượn lễ phục và chụp ảnh. Dự kiến tháng 3 năm sau trường sẽ tổ chức thêm lễ tốt nghiệp trực tiếp cho những sinh viên tốt nghiệp đợt này đúng như mong muốn của các bạn", đại diện nhà trường nói thêm.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN