Học Đường

ĐH Bách Khoa Hà Nội dùng 20 tỷ đồng hỗ trợ sinh viên khó khăn trong giai đoạn dịch COVID- 19

Sơn Ca
Chia sẻ

Saostar - Đối tượng sinh viên được xem xét hỗ trợ gồm: Sinh viên có bố và mẹ bị mất việc do dịch bệnh Covid-19, gia đình không có thu nhập và gặp khó khăn về kinh tế; sinh viên có bố hoặc mẹ hoặc người có thu nhập chính trong gia đình bị mất việc do dịch Covid-19...

Do dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra ngày càng phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến các hộ gia đình và toàn xã hội, Ban Giám hiệu Trường ĐH Bách khoa Hà Nội vừa quyết định chương trình hỗ trợ cho sinh viên có gia đình gặp khó khăn về tài chính trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn ra với tổng số tiền hỗ trợ lên đến 20 tỷ đồng.

Quyết định được ban hành từ đề xuất của Hội Sinh viên trường về việc xem xét hỗ trợ sinh viên khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, tập thể lãnh đạo Trường đã trao đổi trên tinh thần trách nhiệm, cảm thông và luôn đồng hành cùng người học. Đảng ủy, Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu quyết định sẽ có các chương trình hỗ trợ cho sinh viên có gia đình gặp khó khăn về tài chính trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn ra.

BGH ĐH Bách Khoa Hà Nội quyết định dành ra 20 tỷ đồng hỗ trợ sinh viên trong giai đoạn khó khăn này.

Đối tượng sinh viên được xem xét hỗ trợ gồm: Sinh viên có bố và mẹ bị mất việc do dịch bệnh Covid-19, gia đình không có thu nhập và gặp khó khăn về kinh tế; sinh viên có bố hoặc mẹ hoặc người có thu nhập chính trong gia đình bị mất việc do dịch Covid-19, gia đình bị giảm thu nhập và gặp khó khăn về kinh tế; các trường hợp đặc biệt khó khăn khác do dịch Covid-19 gây ra.

Theo ông Huỳnh Quyết Thắng - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách Khoa Hà Nội cho hay, tùy vào mức độ ảnh hưởng, sinh viên viên sẽ nhận được các mức hỗ trợ tới 50% học phí học kỳ này. Trong thời gian sớm nhất nhà trường sẽ có hướng dẫn quy trình, thủ tục cụ thể cho sinh viên đăng ký, cung cấp minh chứng để được xét mức hỗ trợ.

Ngoài ra, lãnh đạo nhà trường tổ chức kêu gọi cựu sinh viên, các thầy cô giáo, cán bộ viên chức trong trường quyên góp ủng hộ, kết hợp với các doanh nghiệp để tổ chức chương trình trao tặng, bán giá ưu đãi, trả góp các loại máy tính cũng như các gói dữ liệu dung lượng cao hỗ trợ cho sinh viên học tập trực tuyến hiệu quả và có chất lượng hơn; giảm 25% phí thuê phòng cho tất cả các sinh viên ở ký túc xá trường trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn ra; miễn phí thuê phòng đối với thời gian các em đã đăng ký phòng nhưng không ở lại ký túc xá.

Bên cạnh đó, nhà trường sẽ xem xét những sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về kinh tế tiếp tục được cấp bổ sung học bổng hỗ trợ học tập trong kỳ này.

Chia sẻ

Bài viết

Sơn Ca

BÌNH LUẬN