Học Đường

Đề xuất cho học sinh lớp 9 và lớp 12 ở TP.HCM trở lại trường học trực tiếp từ tháng 12

Minh Hoàng
Chia sẻ

Sở GD&ĐT sẽ xây dựng phương án và đề xuất với UBND TP.HCM cho học sinh cuối cấp lớp 9, lớp 12 và học sinh THPT đã hoàn tất 2 mũi vaccine được đi học trực tiếp trở lại vào đầu tháng 12 tới.

Ngày 29/10, Sở GD&ĐT TP.HCM tổ chức hội nghị tổng kết năm học và triển khai nhiệm vụ năm học 2021 - 2022. 

Tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết, dự kiến Sở sẽ xây dựng phương án và đề xuất với UBND TP.HCM cho học sinh cuối cấp lớp 9, lớp 12 và học sinh THPT đã hoàn tất 2 mũi vaccine được đi học trực tiếp trở lại vào đầu tháng 12 tới. 

Kế hoạch cụ thể sẽ căn cứ vào việc từng quận, huyện rà soát, đánh giá cấp độ dịch của địa phương để trình lên UBND quyết định cho học sinh học trực tiếp trở lại. 

Ảnh minh họa

Về tiến độ tiêm chủng cho học sinh, ông Hiếu cho biết trong tuần này, các địa phương sẽ hoàn tất việc tiêm vaccine cho học sinh THPT và tiếp tục lộ trình tiêm hạ thấp dần độ tuổi theo quy định. 

Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết thêm các cơ quan y tế, quận, huyện cũng đang tiến hành bàn giao những cơ sở giáo dục sau khi hoàn thành công tác trưng dụng phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, còn khoảng 250 cơ sở giáo dục ở TP.HCM sẽ bàn giao trong tháng 11. Những cơ sở này sẽ được sửa chữa kịp thời nhằm đáp ứng yêu cầu dạy học trực tiếp trở lại trong thời gian tới.

Tính đến trưa 28/10, sau 2 ngày tổ chức tiêm chủng, TP.HCM đã tiêm vaccine cho 9.756 trẻ em 12 - 17 tuổi, tại 21 quận, huyện và TP. Thủ Đức. Thành phố cố gắng hoàn thành tiêm mũi một trong 5 - 7 ngày, sau đó tiêm mũi hai trong 7 ngày.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN