Học Đường

Đề bài yêu cầu nêu cảm nhận về câu chuyện vừa nghe, học sinh lớp 2 liền viết 4 từ cực phũ

Minh Hoàng
Chia sẻ

Đọc xong câu trả lời của học sinh, chắc cô giáo cũng phải cũng phải lắc đầu chịu thua mà thôi!

Tiếng Việt là môn học tiên quyết và đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong những năm tiểu học bởi nó trẻ rèn luyện và nâng cao dần khả năng sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ, đặc biệt với học sinh lớp 1, 2. Cũng từ đây, những tâm hồn ngây thơ, hồn nhiên đã cho ra nhiều câu văn, bài làm không giống ai. 

Mới đây, dân tình chia sẻ bức ảnh chụp câu trả lời của một bé học sinh tiểu học trong môn Kể chuyện. Theo đó, sau khi được nghe về câu chuyện "Hai anh em" mang ý nghĩa cao đẹp, học sinh nhận được câu hỏi: "Viết 1 - 2 câu về sự việc khiến em cảm động trong câu chuyện Hai anh em".

Những tưởng học sinh sẽ viết kín cả phần dòng kẻ, nhưng bạn này chỉ viết đúng một câu cực ngắn gọn, thật thà và thậm chí có phần phũ phàng: "Con chẳng cảm động".

Đề bài yêu cầu nêu cảm nhận về câu chuyện vừa nghe, học sinh lớp 2 liền viết 4 từ cực phũ Ảnh 1

Câu chuyện chứa đựng ý nghĩa, tình cảm anh em ruột thịt sâu đậm mà cô giáo tâm huyết kể, giảng giải cho học sinh, ấy vậy mà câu trả lời nhận được lại là "chẳng cảm động gì". Cô giáo đọc được 4 chữ này chắc cũng phải "đứng hình" mất vài giây.

Còn cộng đồng mạng lại được phen cười nghiêng ngả bởi sự thật thà, thẳng thắng học sinh này. Những suy nghĩ, cảm nhận của những đứa trẻ đúng là lúc nào cũng khiến người lớn bất ngờ.

Trước đó, dân tình cũng từng xôn xao trước câu trả lời cực "bá đạo" của cậu bé học sinh trước đề bài: Viết một đoạn văn ngắn từ 3 đến 5 câu giới thiệu bản thân mình. Thay vì kể về các sở thích cá nhân thì cậu bé này lại than thở: "Em đã kiệt sức, bài khó nhưng đọc dễ!". 

Đề bài yêu cầu nêu cảm nhận về câu chuyện vừa nghe, học sinh lớp 2 liền viết 4 từ cực phũ Ảnh 2

Cư dân mạng cũng bàn tán sôi nổi về những câu văn siêu phũ này của các bé tiểu học:

"Ngày trước lớp mình đều phải soạn bài trước khi đến lớp. Tiết hôm đó học về truyện cười, mình ngó sang vở tập làm văn của đứa bạn mà đơ người luôn. Câu hỏi là em thấy truyện này có điểm nào buồn cười, thì cậu bạn lạnh lùng viết là: Em chẳng thấy buồn cười". 

"Đúng là không thể lường trước được những câu trả lời của trẻ con, càng không hiểu được chúng đang nghĩ gì luôn. Chuyện ý nghĩa vậy mà phũ phàng nói không cảm động kia mà!".

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN