Vào lúc 7h ngày 15/6, xuất hiện hàng dài phụ huynh hơn 100 mét xếp hàng trước một trường học trên phố Cangqian, quận Yuhang, Hàng Châu, khiến những người đi qua rất tò mò. Hóa ra đây là ngày các trường mẫu giáo công lập nhận hồ sơ tuyển sinh.

Nhiều bậc cha mẹ cho biết họ đã đến xếp hàng từ 4h sáng, có người lặn lội cách đây hơn 100km. Cơ hội để ứng tuyển vào các trường này cực kỳ khó khăn nên phụ huynh nào cũng muốn đến sớm để con mình được họ trường tốt.

Nhiều người lớn tuổi đã thấm mệt vì trời nắng nóng Nhiều người lớn tuổi đã thấm mệt vì trời nắng nóng
Họ chuẩn bị cả ô dù, băng ghế để ngồi Họ chuẩn bị cả ô dù, băng ghế để ngồi

Càng trưa, trời càng nắng nóng, một số cha mẹ lớn tuổi đã chuẩn bị ô dù và băng ghế nhỏ từ trước. Nhiều người tỏ ra rất mệt mỏi và chán nản nhưng không ai dám bỏ về vì đây là cơ hội duy nhất để đăng ký học.

Thực trạng phụ huynh xếp hàng, chen chúc nhau, thậm chí xô đổ cả cổng trường để đăng ký học cho con mình không còn quá xa lạ. Mỗi mùa tuyển sinh là một cuộc chiến khốc liệt cho cả cha mẹ lẫn con cái.

Dậy từ 4h sáng, đội nắng xếp hàng đăng ký học, cha mẹ lúc nào cũng muốn dành những điều tốt nhất cho con cái

Dậy từ 4h sáng, đội nắng xếp hàng đăng ký học, cha mẹ lúc nào cũng muốn dành những điều tốt nhất cho con cái

Hai vị phụ huynh này đến từ 5 giờ sáng, họ đang rất mệt mỏi chờ đợi Hai vị phụ huynh này đến từ 5 giờ sáng, họ đang rất mệt mỏi chờ đợi
Thực trạng này diễn ra thường xuyên trước mỗi mùa tuyển sinh Thực trạng này diễn ra thường xuyên trước mỗi mùa tuyển sinh