Học Đường

Dân mạng rần rần chia sẻ những dòng chữ trên bảng đen tại trường tiểu học sau khi bộ đội 'rút quân'

Kim
Chia sẻ

Saostar - Những lời gửi gắm, dặn dò đến các em học sinh chứa đầy sự quan tâm, dịu dàng. Dù chỉ là hành động nhỏ nhưng đã đem lại niềm vui lớn cho mọi người, ai cũng xuýt xoa, thích thú.

Mới đây, trên mạng xã hội đã lan truyền bài đăng về câu chuyện những chú bộ đội. Một hành động tuy nhỏ nhưng đã khiến nhiều người cảm thấy vui vẻ, thích thú.

Dân mạng rần rần chia sẻ những dòng chữ trên bảng đen tại trường tiểu học sau khi bộ đội 'rút quân' Ảnh 1
Hình ảnh được chia sẻ rầm rộ trên các trang mạng xã hội.

Theo đó, nội dung chia sẻ:

"Một ngày nọ, các con được quay lại trường học, mở cửa lớp ra: "Sao hôm nay không ai trực nhật?", "Sao mới vào năm học mà bảng đã có chữ?".

Những ngày tháng lũ về, lũ tràn vô nhà, vô trường các con. Mấy đứa cùng gia đình phải sơ tán, phải chuyển đi, gián đoạn việc học.

Trường học của khi ấy thành nơi đóng quân của các chú bộ đội. Các con xa thầy cô bạn bè. Còn các chú xa gia đình. Đến đây, ở cùng nhau oằn mình chống lũ.

Lũ vừa tan các chú chưa về. Cũng chưa kịp trả trường cho sắp nhỏ, thì các chú lại tới tấp đón dịch. Lại oằn mình bảo vệ Đà Nẵng kiên cường.

Dịch đang có dấu hiệu dịu dàng trở lại. Những cơn bão lại đua nhau kéo về.

Không biết khi nào các con mới được tới trường, đọc được lời gửi gắm của các chú?

Nhớ nhé! Sau này lớn lên cũng kiên cường nghen con!".

Bên cạnh nội dung chia sẻ, người đăng tải cũng đăng kèm hình ảnh những dòng chữ trên một tấm bảng đen tại trường học. Nội dung trong tấm là những lời dặn dò, gửi gắm khiến dân mạng vui vẻ, thích thú.

"Các chú bộ đội phòng không 375 đã từng ở đây để chống bão, chống dịch. Chúc các con chăm ngoan, học giỏi, vâng lời thầy cô nghe các con. Yêu các con và cô nhiều".

Được biết, những hình ảnh này được chụp ở trường Tiểu học Trưng Nữ Vương - Đà Nẵng. Các chú bộ đội đã đến ở trường chống bão, chống dịch, đến khi bão đã tan, dịch được đẩy lùi thì các chú cũng rút quân đi về.

Ngay sau khi được đăng tải, thông tin và hình ảnh về tấm bảng khiến dư luận thích thú và lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

Một số cư dân mạng vui vẻ bình luận: “Một bức hình rất ý nghĩa, tích cực. Hành động nhỏ mà đem lại niềm vui rất lớn cho mọi người”.

“Các chú yêu học sinh và các cô mà không yêu các thầy, các thầy sẽ buồn đó”. 

“Mong các chú bộ đội luôn giữ gìn sức khoẻ để bảo vệ cuộc sống bình yên cho người dân”.

Chia sẻ

Bài viết

Kim

BÌNH LUẬN