Đề nghị Công an vào cuộc truy tìm nhóm người đàn ông dàn cảnh, móc túi trộm điện thoại của nữ sinh viên tại trạm xe buýt

Sơn Ca (Tổng hợp)Đăng lúc

Đại diện Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM xác nhận sự việc và cho biết, sau khi nắm thông tin, đơn vị đã đề nghị công an vào cuộc điều tra làm rõ truy lùng một nhóm người dàn cảnh móc túi người đi xe buýt.

Liên quan đến vụ việc nhóm người đàn ông dàn cảnh, móc túi trộm điện thoại của nữ sinh viên tại trạm xe buýt Suối Tiên (quận 9, TP.HCM) khiến nhiều người bức xúc, chiều 14/10, trao đổi với báo Giao Thông, đại diện Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM cho biết, đã đề nghị công an vào cuộc điều tra làm rõ truy lùng một nhóm người dàn cảnh móc túi người đi xe buýt.

Như thông tin đã đưa, ngày 12/10 vừa qua, tại trạm xe buýt Suối Tiên (quận 9, TP.HCM), nhóm người gồm 3 người đàn ông cùng phối hợp dàn cảnh để móc ví tiền của một nữ sinh. Lợi dụng lúc trạm dừng có đông người đợi xe buýt, nhóm người đàn ông cố tình áp sát nữ sinh (mang balo hồng) rồi vờ như chen chúc để lên xe. Toàn bộ sự việc được một sinh viên đứng gần đó ghi lại, tuy nhiên, do nhóm người này khá hung dữ và sẵn sàng hành hung người khác nên không ai dám can thiệp.

Nhóm người dàn cảnh móc túi của một nữ sinh tại trạm xe buýt.  Nguồn: Hội Sinh viên KTX Khu B- KTX ĐHQG TP.HCM

Theo đoạn clip ghi lại, nhân lúc nữ sinh mất cảnh giác, người đàn ông mặc áo trắng đã nhanh tay “cuỗm” được chiếc điện thoại, rồi nhanh tay truyền cho nam thanh niên mặc áo sọc ca rô đứng cạnh đó.

Khi nữ sinh lên xe buýt cũng là lúc nhóm đối tượng hả hê vì vừa chiếm được chiến lợi phẩm một cách dễ dàng mà không gặp chút cản trở nào.

Người đàn ông mặc áo trắng, đeo khẩu trang lợi dụng xe buýt đông người để móc điện thoại của nữ sinh mang balo hồng.

Sau khi lấy được điện thoại của nữ sinh, người đàn ông nhanh tay truyền cho nam thanh niên mặc áo sọc caro.

Bên cạnh đó, nhiều sinh viên cho biết đã nhiều lần bắt gặp nhóm người này ở trạm xe buýt Suối Tiên đang “hành nghề”, tuy nhiên, nhìn ai cũng dữ tợn khiến nhiều bạn sinh viên e ngại, không dám phản kháng hay truy hô.

Tiếp tục nói trên báo Giao Thông, vị đại diện Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM cho hay, vụ clip móc túi trên Trung tâm đã nắm thông tin và hiện đang phối hợp với Công an để điều tra các đối tượng trên. Tuy nhiên đến thời điểm này, người bị hại vẫn chưa lên tiếng, chưa có sự phối hợp của người bị hại. Trong trường hợp này có thể nữ sinh kia ngại tố cáo, sợ bị nhóm cướp trả thù… Trung tâm khuyến cáo người bị hại khi đi xe buýt bị móc túi, quấy rối… nên nhanh chóng khai báo cho lực lượng chức năng biết để sớm phối hợp tìm ra thủ phạm, ngăn chặn kẻ xấu lộng hành.

BÀI VIẾT

Sơn Ca (Tổng hợp)

TIN TÀI TRỢ