Học Đường

Đắk Lắk: Phát hiện 2 học sinh nghi mắc Covid-19, cách ly tại trường 106 học sinh và giáo viên

Phương Linh
Chia sẻ

2 trường hợp nghi mắc Covid-19 này là học sinh tại trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân thuộc xã Cư Yang, huyện Ea Kar (Đắk Lắk).

Ông Đỗ Xuân Lộc - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Ea Kar (Đắk Lắk) vừa xác nhận, hiện ngành y tế đang tập trung lực lượng truy vết các trường hợp liên quan 6 ca nghi nhiễm Covid-19 tại địa bàn xã Cư Yang.

Ông Lộc cho hay, 6 trường hợp trên đã được test nhanh và có kết quả dương tính với SARS-Cov2 và đang chờ kết quả xét nghiệm PCR.

"Trong số các trường hợp trên có 2 trường hợp là học sinh tại trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân (xã Cư Yang). Trước tình hình này, ngành chức năng đã tiến hành cách ly tại trường đối với 106 người (gồm 96 học sinh và 10 giáo viên) để kiểm soát dịch bệnh”, ông Lộc thông tin.

Đắk Lắk: Phát hiện 2 học sinh nghi mắc Covid-19, cách ly tại trường 106 học sinh và giáo viên Ảnh 1
Trường THCS Hoàng Hoa Thám được trưng dụng làm khu cách ly cho học sinh lẫn giáo viên. Ảnh: Dân Trí

Trao đổi PV Dân trí, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND xã Cư Yang cho hay, vào ngày 29/10, bố mẹ của 2 học sinh trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân nói trên đã di chuyển từ huyện Ea Kar về TP Nha Trang (Khánh Hòa). Khi đến tại chốt kiểm dịch huyện M'Đrắk, qua test nhanh, phát hiện người vợ dương tính SARS-CoV-2.

"Nhận được tin, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của xã đã tiến hành phong tỏa nhà mẹ đẻ của đôi vợ chồng và rà soát, truy vết. Qua sàng lọc, có thêm 5 ca test nhanh dương tính, trong số này có 2 học sinh (học lớp 1 và lớp 4 trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân) nên đã tiến hành phong tỏa phân hiệu trường học này từ chiều hôm qua (29/10)", ông Hùng chia sẻ.

Thông tin với SGGP, ông Hùng cho biết thêm, trong số 6 ca nghi mắc Covid-19 có trường hợp bà nội của 2 em học sinh làm nghề buôn bán nông sản nhỏ.

Theo Sở Y tế Đắk Lắk, tính đến ngày 30-10, toàn tỉnh Đắk Lắk có 3.874 ca mắc Covid-19, trong đó có 24 ca tử vong. Đặc biệt trong 2 tuần qua, số co mắc Covid-19 tăng đột biến, trong đó, có hàng trăm ca phát hiện trong cộng đồng.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN