Nhắc đến Đại học Luật Hà Nội (HLU), nhiều người sẽ nhớ ngay đến một trong những cơ sở đào tạo cán bộ pháp lý hàng đầu tại Việt Nam, là cái nôi khởi nguồn đam mê với Luật học của biết bao thế hệ sinh viên. Trải qua gần 40 năm xây dựng và phát triển, đến nay, Đại học Luật đã đã khẳng định được vị thế của mình là ngôi trường dẫn đầu trong 22 cơ sở đào tạo Luật trên cả nước.

Trường Đại học Luật Hà Nội có diện tích 38.000 m2, tọa lạc tại số 87 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội. Đây cũng là một trong những ngôi trường hiếm có tại Hà Nội được ngự tọa trên vị trí đắc địa nhất của thành phố Hà Nội. Với hàng dài hoa sữa trải dài trên con đường Nguyễn Chí Thanh, HLU trầm mặc ngắm nhìn vẻ đẹp nồng nàn của Hà Nội trong mỗi chiều thu dìu dặt hương hoa sữa bay.

Trường có tổng cộng 90 phòng học, giảng đường; 2 phòng học ngoại ngữ; 2 phòng thực hành tin học với trang thiết bị đầy đủ, hiện đại, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình học tập của sinh viên cũng như việc giảng dạy của giảng viên.

Đại học Luật Hà Nội cũng được biết đến là “hàng xóm” của các trường Đại học danh tiếng của Việt Nam như Đại học Ngoại thương, Học viện Ngoại giao, Học viện hành chính hay Học viện thanh thiếu niên…

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh thân thương từng gắn bó với thanh xuân của bao thế hệ sinh viên Đại học Luật Hà Nội:

Đại học Luật Hà Nội tọa lạc tại số 87 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội. Đại học Luật Hà Nội tọa lạc tại số 87 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội.
Nét trầm mặc của ĐH Luật Hà Nội khiến bao thế hệ sinh viên xao xuyến mỗi khi nhớ về. Nét trầm mặc của ĐH Luật Hà Nội khiến bao thế hệ sinh viên xao xuyến mỗi khi nhớ về.
Với bất kỳ cô cậu sinh viên nào khi xa mái trường rồi, những hình ảnh quen thuộc này bỗng trở nên thân thương lạ thường. Với bất kỳ cô cậu sinh viên nào khi xa mái trường rồi, những hình ảnh quen thuộc này bỗng trở nên thân thương lạ thường.
Bảng thông tin nội bộ đã nhuốm màu thời gian. Bảng thông tin nội bộ đã nhuốm màu thời gian.
Một góc của Ký túc xá của trường đại học Luật Hà Nội. Được biết, KTX ngôi trường này có diện tích cực kì rộng (2.106 m2) gồm 4 khu nhà lớn, một sân tập thể rộng rãi để các bạn vừa có thể gửi xe mà còn có thể chơi thể thao. Một góc của Ký túc xá của trường đại học Luật Hà Nội. Được biết, KTX ngôi trường này có diện tích cực kì rộng (2.106 m2) gồm 4 khu nhà lớn, một sân tập thể rộng rãi để các bạn vừa có thể gửi xe mà còn có thể chơi thể thao.
Gánh xôi của cô bán hàng quen thuộc với bao thế hệ sinh viên. Gánh xôi của cô bán hàng quen thuộc với bao thế hệ sinh viên.
Những hàng cau cao vút, thẳng tắp. Những hàng cau cao vút, thẳng tắp.
Khu nhà B. Khu nhà B.
Khung cảnh đẹp đến nao lòng. Khung cảnh đẹp đến nao lòng.
Chiều thu, đứng ở góc này ngắm nhìn vẻ đẹp nồng nàn của Hà Nội thì còn gì bằng. Chiều thu, đứng ở góc này ngắm nhìn vẻ đẹp nồng nàn của Hà Nội thì còn gì bằng.
Những bức ảnh cổ kính khiến bất kỳ ai cũng thấy xao xuyến mỗi khi bắt gặp. Những bức ảnh cổ kính khiến bất kỳ ai cũng thấy xao xuyến mỗi khi bắt gặp.
Khu nhà C. Khu nhà C.
Từ trên những tòa nhà cao tầng tại ĐH Luật có thể ngắm nhìn thành phố Hà Nội rộng lớn. Từ trên những tòa nhà cao tầng tại ĐH Luật có thể ngắm nhìn thành phố Hà Nội rộng lớn.
Nhà thực hành pháp luật. Nhà thực hành pháp luật.
Những hàng xe được sắp xếp ngay ngắn, thẳng tắp. Những hàng xe được sắp xếp ngay ngắn, thẳng tắp.
Hàng ghế đá thích hợp cho sinh viên đến đây thư giãn, nghỉ ngơi sau những giờ học căng thẳng, thỉnh thoảng là nơi lý tưởng cho nhiều cặp đôi hẹn hò lãng mạn. Hàng ghế đá thích hợp cho sinh viên đến đây thư giãn, nghỉ ngơi sau những giờ học căng thẳng, thỉnh thoảng là nơi lý tưởng cho nhiều cặp đôi hẹn hò lãng mạn.
Nhìn những hình ảnh này, những năm tháng thanh xuân lại ùa về trong tâm trí mỗi cựu sinh viên HLU. Nhìn những hình ảnh này, những năm tháng thanh xuân lại ùa về trong tâm trí mỗi cựu sinh viên HLU.

Xao xuyến ngắm nhìn Đại học Luật Hà Nội đẹp đến say lòng qua từng khung ảnh nhuốm màu thời gian ảnh 17

Những dãy phòng học gắn bó với biết bao thế hệ sinh viên… Những dãy phòng học gắn bó với biết bao thế hệ sinh viên…
Khu nhà D - Trung tâm thông tin thư viện. Khu nhà D - Trung tâm thông tin thư viện.
Những ngày đông Hà Nội, áo ấm trùm kín rồi thong dong chạy xe, hít thở không khí Hà Nội thì còn gì bằng Những ngày đông Hà Nội, áo ấm trùm kín rồi thong dong chạy xe, hít thở không khí Hà Nội thì còn gì bằng
Đâu đâu cũng thấy thân thương, quen thuộc. Đâu đâu cũng thấy thân thương, quen thuộc.

Xao xuyến ngắm nhìn Đại học Luật Hà Nội đẹp đến say lòng qua từng khung ảnh nhuốm màu thời gian ảnh 22

Xao xuyến ngắm nhìn Đại học Luật Hà Nội đẹp đến say lòng qua từng khung ảnh nhuốm màu thời gian ảnh 23

Những khung cảnh cực “Hàn Quốc” tại ĐH Luật Hà Nội Những khung cảnh cực “Hàn Quốc” tại ĐH Luật Hà Nội

Nguồn ảnh: Quang Dinh Nguyen/ Fanpage HLU Replay