Đại học Kinh tế Quốc dân: Sinh viên ra trường có việc làm đạt 95%, mức lương trung bình 9-10 triệu

Yến NguyễnĐăng lúc

Tại buổi tư vấn, TS Lê Việt Thủy Phó Trưởng phòng Quản lý Đào tạo - người có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực tuyển sinh của ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết, mức lương trung bình của sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân sau khi ra trường là 9-10 triệu.

Sáng ngày 1/3,Tòa soạn Saostar vừa tổ chức buổi tư vấn trực tuyến tuyển sinh của ĐH kinh tế Quốc dân - trường Đại học hàng đầu về kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh trong hệ thống các trường đại học của Việt Nam.

Tại buổi tư vấn, tất cả những thắc mắc liên quan đến các ngành học hot trong mùa tuyển sinh năm nay, phương án tuyển sinh, chính sách học bổng, học phí, chương trình đào tạo… được giải đáp bởi TS Lê Việt Thủy, Phó Trưởng phòng Quản lý Đào tạo - người có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực tuyển sinh của ĐH Kinh tế Quốc dân.

Bên cạnh những quan tâm về chương trình đào tạo, học phí, phương án tuyển sinh nói trên… thì câu chuyện “mức lương của sinh viên sau khi ra trường là bao nhiêu?” cũng nhận được nhiều sự quan tâm.

Thầy Lê Việt Thủy, Phó Trưởng phòng Quản lý Đào tạo của ĐH Kinh tế Quốc dân.

Tại buổi tư vấn, TS Lê Việt Thủy cho biết, mức lương trung bình của sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân sau khi ra trường là 9-10 triệu.

Với mức lương 3.000 USD của sinh viên ĐH Bách khoa, Ngoại thương, Khoa học Tự nhiên vừa mới ra trường như báo chí đưa tin trước đó, TS Lê Việt Thủy cho rằng đó là con số rất ít đối với tất cả các trường ĐH.

“Có thể, số lượng chỉ là 1-2% sinh viên sau khi ra trường. Thông thường, mức lương này có thể dành cho 2 đối tượng chính là sinh viên khởi nghiệp tốt từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường và trường hợp 2 là những bạn có kiến thức chuyên sâu, rất giỏi về 1 lĩnh vực, sau khi ra trường được doanh nghiệp nghiệp nước ngoài tuyển dụng ở vị trí chuyên gia”, TS Lê Việt Thủy  nói.

Cũng theo TS Lê Việt Thủy xác nhận tỷ lệ sinh viên sau khi ra trường có việc làm ở ĐH Kinh tế Quốc dân là 95%. Tuy nhiên, sinh viên có việc làm đúng ngành thì chưa tới 95% vì phương thức đào tạo của nhà trường hướng tới diện rộng nên khi ra trường các em có thể làm các ngành khác chẳng hạn như làm quản trị kinh doanh có thể ra làm ngân hàng.

Bên cạnh đó, phía nhà trường luôn có chính sách hỗ trợ việc làm với 3 phương thức: Quá trình trình học tập: cho các em sinh viên tới các công ty làm việc. Tổ chức hội chợ việc làm hàng năm để giúp các sv năm cuối có thể trực tiếp nộp hồ sơ. Và sắp tới đây nhà trường sẽ tổ chức kết nối với các doanh nghiệp để hỗ trợ sinh viên hàng năm Rèn luyện kỹ năng xin việc như viết hồ sơ, đi xin việc để hỗ trợ cho các e lúc đi xin việc, xác suất sẽ cao hơn nhiều.

BÀI VIẾT

Yến Nguyễn

TIN TÀI TRỢ