Nằm tại quận Gò Vấp, TP HCM, đại học Văn Lang Cơ sở 3 nổi lên như một địa điểm “giải cơn khát view” của giới trẻ. Ngôi trường với “tỷ view” đẹp ngất trời đang phủ sóng nhanh chóng trên bản đồ check-in của teen Sài Thành. Bất kể là ai khi đi ngang qua đây đều phải choáng ngợp trước vẻ đẹp đến nao lòng của ngôi trường.

Ảnh: tktrinh. Ảnh: tktrinh.

Vừa mới được đưa vào sử dụng trong chưa đầy một năm trở lại đây, nhưng ngôi trường đã nhanh chóng trở thành điểm đến hàng đầu cho nhóm bạn thân cùng nhau tạo dáng pose những kiểu ảnh siêu ngầu, siêu ảo.

Ảnh: huyminiii, hoanganhhthu. Ảnh: huyminiii, hoanganhhthu.
Ảnh: huynhquockhai_rankg, pun_my_. Ảnh: huynhquockhai_rankg, pun_my_.

Từ bậc cầu thang đến cánh cửa lớp, những thứ tưởng chừng như rất bình thường cũng trở nên lung linh qua bộ óc tài ba của các kiến trúc sư và đôi tay điêu luyện của những “nghệ nhân” chụp-chỉnh ảnh thời đại smartphone.

Ảnh: hn251199, nhimfoo, sakura_akito. Ảnh: hn251199, nhimfoo, sakura_akito.

Với tổng diện tích 5,8 hecta, ngôi trường được chia làm hai tòa nhà với 12 tầng mỗi tòa, bao gồm khu vực hành chính, khối giảng đường và các hạng mục đi kèm. Với tông màu chủ đạo là trắng và cam, ngôi trường trở thành điểm “đi một mét nghìn góc sống ảo” trong huyền thoại, thu hút giới trẻ và những hot teen tìm đến để check-in.

Ảnh: N_dnb, tikotiencong1991. Ảnh: N_dnb, tikotiencong1991.
Ảnh: anhthu.elf, meymeymakeupartist. Ảnh: anhthu.elf, meymeymakeupartist.

Với những mảng màu sáng và sang trọng, không gian của Đại học Văn Lang giống trong các bộ phim học đường Hàn Quốc. Hãy bước vào bên trong trường với những bộ trang phục dù là đơn giản nhất, bạn cũng sẽ nổi bần bật trước hàng vạn phông nền sẵn có tại nơi đây.

Ảnh: tktrinh, tieudieutieudao. Ảnh: tktrinh, tieudieutieudao.
Ảnh: _tonyythang , _hghan_. Ảnh: _tonyythang , _hghan_.
Ảnh: thienanh.doraemon, hienhientoiroi. Ảnh: thienanh.doraemon, hienhientoiroi.

Giảng đường, phòng học bài, thư viện, khu nhà ăn được thiết kế và trang trí nội thất bằng những gam màu nóng lạnh tuy đối lập nhưng hòa quyện với nhau một cách hoàn hảo, tạo nên một studio chất lừ không thể chối từ.

Nhưng đó là khi chưa nói đến sân thượng. Hãy rời khỏi giảng đường sau giờ học căng thẳng để tìm đến góc chill hàng đầu của sinh viên trường. Với 12 tầng lầu, sân thượng của ngôi trường này có độ cao gần 40 mét so với mặt đất, khiến nơi đây có không gian vô cùng thoáng đãng.

Ảnh: qyynnn, lequan.fr. Ảnh: qyynnn, lequan.fr.

Trời xanh mây trắng nắng vàng, hãy tìm cho mình một đứa bạn để cùng nhau tạo dáng tại đây, bạn sẽ tậu về rủng rỉnh nào là những bức ảnh siêu ảo diệu. Chưa hết, vì nằm gần sân bây Tân Sơn Nhất, nên cứ hãy đưa mắt lên bầu trời và bạn sẽ tóm ngay được vài chiếc máy bay lướt ngang qua đầu chỉ trong vòng vài phút.

Ảnh: sami.1307, hoanganhhthu. Ảnh: sami.1307, hoanganhhthu.

Cuối cùng, hãy dạo bước ra khoảng sân bên ngoài trường. Những mảng màu xanh mát mắt sẽ lập tức vây kín lấy bạn bởi khu vực khuôn viên trường được trồng rất nhiều cây xanh. Không khí trong lành và không gian sang chảnh sẽ làm thỏa mãn bất cứ tín đồ sống ảo nào dù là những người khó tính nhất.