Tin từ Dân trí, ông Nguyễn Minh Hoàng, Trưởng phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT TPHCM xác nhận TPHCM hoàn tất chấm thi vào chiều qua (6/7) cũng như đã gửi dữ liệu báo cáo về cho Bộ GD-ĐT.

Đối với môn Ngữ văn, với tổng số khoảng 78.000 bài thi kết quả chấm có 5 thí sinh làm bài đạt điểm 9. Trong khi đó, 532 thí sinh đạt điểm giỏi từ 8 trở lên (chiếm tỷ lệ 0,6%). Số bài thi đạt điểm từ 5 trở lên chiếm tỷ lệ khoảng 68,86%.

Cũng liên quan đến công tác chấm thi, nhiều giáo viên tham gia chấm thi môn ngữ văn tại TPHCM cho biết kết quả chấm thi năm nay khá thấp và số điểm phổ biến chỉ tập trung ở mức 5-6 điểm.

Trước đó, TP.HCM đã huy động 700 giáo viên đang dạy tại các trường THPT trên địa bàn chấm thi môn Ngữ văn với khoảng 78.000 bài thi môn này.

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia. Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia.

Tính đến ngày 5/7, thông tin của Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, chỉ có 1% trong tổng số hơn 78.000 bài thi Ngữ văn đạt điểm giỏi từ 8 trở lên và chưa có bài nào đạt 9 điểm. Theo đó, điểm số cao nhất hiện tại ghi nhận được là 8.25.

Cũng theo thông tin này, 75% số bài làm của thí sinh đạt điểm trên trung bình (từ 5 trở lên) và7 thí sinh bị điểm liệt (dưới 1).

Một nữ giáo viên tham gia chấm thi môn ngữ văn tại TP.HCM than rằng chưa năm nào kết quả chấm thi môn này lại tệ như thế. Theo đó, dù giáo viên cố gắng chấm nới hết mức nhưng điểm số chỉ tập trung ở mức 5-6 điểm.

Theo vị giám khảo này, trong tổng số 300 bài thi cô chấm thì tỷ lệ bài thi dưới điểm trung bình khá nhiều. Số bài đạt điểm từ 7 cũng không cao, ngược lại chỉ 2 bài đạt điểm 8 và một bài đạt 8,75 điểm.

Trong khi đó, một phòng thi trung bình 24 bài thi thì chỉ 8-10 bài đạt trên trung bình. Nếu tính luôn cả những giáo viên tôi quen biết cùng tham gia chấm thì có số đó có thể là 6000 bài mới có 3 bài được điểm 8”, cô giáo này chia sẻ.