Cuộc sống sau 2 năm du học của nhà vô địch Olympia 2016: Tăng hẳn 10kg, từng làm bồi bàn, phụ bếp... nơi xứ người

Phương LinhĐăng lúc

Mới đây, xuất hiện trong phóng sự về các cựu vô địch Đường lên đỉnh Olympia, Hồ Đắc Thanh Chương - quán quân năm thứ 16, hiện là sinh viên năm 2 ngành Kỹ thuật phần mềm tại ĐH Kỹ thuật Swinburne (Australia). Thanh Chương đã có những tiết lộ thú vị xoay quanh cuộc sống của anh trong 2 năm qua tại nơi xứ người.

(Nguồn: VTV)

Chia sẻ về cuộc sống ở Australia, Thanh Chương cho biết, anh từng làm bồi bàn, phụ bếp và hiện là gia sư cho một trung tâm. Công việc chính của anh là hỗ trợ các bạn học sinh cấp 3 vượt qua kỳ thi THPT ở Australia.

Không kém phần hài hước, Thanh Chương cho hay, "thành quả lớn nhất" sau 2 năm du học là tự biết cách chăm sóc bản thân và sống tự lập hơn. Chính vì lẽ đó, anh bạn đã tăng cân khá nhiều. "Từ lúc sang đây, mình tăng khoảng 10 kg", quán quân Olympia 2016 nói. 

Hồ Đắc Thanh Chương ở thời điểm hiện tại đã tăng 10kg sau 2 năm du học. Ảnh cắt từ clip

Thanh Chương cũng chia sẻ, sau khi tốt nghiệp Đại học, anh mong muốn làm việc ở một công ty có môi trường năng động, hỗ trợ khởi nghiệp, tạo ra những giá trị có ích cho cộng đồng.

Trước đó, cuộc chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2016 diễn ra vào ngày 21/8/2016 với màn tranh tài của 4 "nhà leo núi" gồm: Phan Tiến Tùng (học sinh THPT Chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk); Lê Duy Bách (THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam); Lâm Vũ Tuấn, đại diện đến từ Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) và Hồ Đắc Thanh Chương (học sinh Trường THPT Chuyên Quốc học Huế).

4 thí sinh tại Chung kết "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 16.  Ảnh: Fanpage Olympia

Từ những phút đầu của cuộc thi, Hồ Đắc Thanh Chương đã tỏ rõ sự vượt trội. Thanh Chương khởi động xuất sắc nhất trong 4 thí sinh, giành 110 điểm. Tiếp tục thể hiện bản lĩnh ở vòng thi "Vượt chướng ngại vật" khi nhanh chóng tìm ra từ chìa khóa là "Sơn Tinh Thủy Tinh"; Đồng thời, Thanh Chương cũng là thí sinh trả lời đúng tất cả các câu hỏi trong phần thi Tăng tốc. 

Kết thúc 3 phần thi đầu tiên, Hồ Đắc Thanh Chương giành 250 điểm, bỏ xa các thí sinh khác. 

Ở phần thi Về đích, Thanh Chương rất bình tĩnh chọn gói câu hỏi 60 điểm và trả lời không sai một câu nào. Kết thúc phần thi này, Thanh Chương mang về 310 điểm.

Ngoài ra, nam sinh này còn giành thêm điểm từ một thí sinh khác, để chung cuộc giành được 340 điểm.

Thanh Chương xuất sắc trở thành Quán quân "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 16.  Ảnh: Fanpage Olympia

Không chỉ thể hiện xuất sắc ở "Đường lên đỉnh Olympia", Hồ Đắc Thanh Chương có thành tích học tập xuất sắc khi ngồi trên ghế nhà trường: 3 giải nhất các môn Toán, tiếng Anh, Ngữ văn cấp tỉnh; huy chương đồng chung kết cuộc thi "Chinh phục" do VTV6 tổ chức; xếp thứ 3/12 trong cuộc sơ tuyển "Tiếp lửa tài năng trường Quốc học Huế".

BÀI VIẾT

Phương Linh