Học Đường

Con trai bị cô giáo mắng nặng lời, bà mẹ đăng đàn đáp trả khiến cư dân mạng vỗ tay thán phục

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Mặc dù cậu con trai của mình bị cô giáo mắng với ngôn từ kỳ thị, thế nhưng bà mẹ này vẫn bình tĩnh giải quyết vấn đề khiến nhiều người phải vỗ tay khen ngợi.

Lứa tuổi Tiểu học luôn là một trong những “thời điểm vàng” của việc giáo dục. Những thói quen, cách thức hay cả một số hoạt động thường ngày mà các cô cậu nhóc bắt gặp hoặc học được trong giai đoạn này cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tương lai. 

Chính vì thế nên ở thời điểm này, gia đình và giáo viên tại trường cũng sẽ có những phương pháp giảng dạy thật tốt để tránh làm hư trẻ. Thế nhưng bên cạnh đó vẫn còn một số trường hợp oái ăm xuất phát từ chính những giáo viên đứng lớp khiến nhiều bà mẹ “dở khóc dở cười”. 

Mới đây, cộng đồng mạng đã được phen xôn xao khi một bà mẹ chia sẻ câu chuyện của con trai mình khi đến lớp. Do nhu cầu phát triển của xã hội ngày nay nên nhiều người thường cho con trẻ học thêm trước khi bước vào lớp 1, thế nhưng bà mẹ này lại suy nghĩ khác, nhất quyết không cho con mình học trước mặc dù điều kiện hiện tại là không thiếu.

Con trai bị cô giáo mắng nặng lời, bà mẹ đăng đàn đáp trả khiến cư dân mạng vỗ tay thán phục Ảnh 1
Câu chuyện về cách dạy con của một bà mẹ mới đây đã thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ huynh. Ảnh minh họa

Cũng chính bởi sự lựa chọn này mà cậu con trai khi bước vào lớp 1 tiếp thu có phần chậm hơn các bạn cùng trang lứa, gây không ít khó khăn cho giáo viên đứng lớp. Quá bực tức với điều này, cô giáo của cậu học sinh đã dùng những từ ngữ không hay với anh chàng. Sự việc sau đó đã đến tay người mẹ, thế nhưng cách xử lý sau đó đã khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Nguyên văn câu chuyện được bà mẹ này chia sẻ như sau:

“Con mình học lớp 1 mà đầu năm cô mắng ‘ngu’, ‘một chữ bẻ đôi không biết’. Cô xưng hô là tôi và gọi học sinh là các anh - các chị. Vừa rồi con mình nói, mình mới biết. Mình không cho con đi học trước nên cũng biết đầu năm sẽ vất vả cho cô, và người làm cha mẹ.

Mình cũng rất hiểu và thông cảm cho các cô, thỉnh thoảng vẫn trao đổi với cô về tình hình học tập. Mẹ chồng mình cũng là giáo viên tiểu học nhưng vì muốn dạy con theo phương pháp riêng nên có nhiều lý do không nhờ mẹ chồng dạy con. Vừa rồi nghe con kể chuyện trên lớp thấy hơi bất bình vì những chuyện con trải qua.

Hiện tại thì bạn ấy học bằng các bạn ở lớp rồi. Toán tiếp thu nhanh, tiếng Việt chưa nhanh và chữ còn xấu nên cần dạy nhiều hơn”.

Có thể dễ dàng nhận thấy được rằng, mặc dù con mình bị cô giáo dùng những từ ngữ không hay để chê trách, thế nhưng bà mẹ sau đó đã không hề điện thoại hay gặp mặt để “xử lý” nữ giáo viên kia mà chọn cách im lặng, bình tĩnh để rồi dạy con tại nhà theo cách riêng của mình. 

Con trai bị cô giáo mắng nặng lời, bà mẹ đăng đàn đáp trả khiến cư dân mạng vỗ tay thán phục Ảnh 2
Không cho con học trước, bà mẹ này nhất quyết dạy con theo cách của mình và kết quả sau đó khiến nhiều người vỗ tay thán phục. Ảnh minh họa

Và sau một quãng thời gian không ngừng nghỉ, “quả ngọt” mà bà mẹ này thu lại được là cậu con trai đã học bằng bạn bằng bè, không hề thua kém bất kỳ ai trong lớp. Nam sinh cũng dần quen với môn Toán, tiếng Việt và sẽ cần phải cải thiện nhiều hơn nữa về vấn đề chữ viết trong tương lai.

Ngay sau khi được chia sẻ, câu chuyện của vị phụ huynh này đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm không nhỏ từ cộng đồng mạng. Đa số người dùng đều lên tiếng chỉ trích thái độ của cô giáo đứng lớp khi dùng những ngôn từ không phù hợp để trao đổi với học sinh mặc cho các em chỉ mới bước vào lớp 1. Số khác cũng gửi những lời khen ngợi cho cách dạy con hợp lý của bà mẹ, từng bước từng bước một, chậm rãi nhưng vô cùng chắc chắn.

- “Sao lại mắng học trò của mình là ngu cơ chứ, các em chỉ mới vừa vào lớp 1 thôi mà, không biết gì cũng là điều dễ hiểu thôi”.

- “Hy vọng cô giáo thay đổi suy nghĩ của mình, chứ kiểu này mà dạy học trò, đặc biệt là học trò lớp 1 thì không ổn chút nào”.

- “Thật đáng chê trách cho cô giáo kia, mong là cô sẽ suy nghĩ khác bởi trên tất cả, học sinh dù có học trước hay không học trước cũng cần được đối xử, giáo dục như nhau”.

- “Cách dạy con của bà mẹ thật hay, hy vọng cả hai mẹ con sẽ tiến những bước vững chắc trong tương lai sau này”.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN