Học Đường

Con trai mua hộp quà trước cổng trường tiểu học, mẹ choáng váng vì không ngờ bên trong có yếu tố 18+

An Chi
Chia sẻ

Saostar - “Tôi đã rất xấu hổ khi biết con trai và con gái tôi đã chơi món đồ này vào ngày hôm đó ”, người phụ nữ nói.

Đồ chơi “hộp mù” đang là trào lưu mới tại Trung Quốc, cụ thể đây là một hộp đồ chơi được bọc kín, người mua hoàn toàn không biết thứ bên trong là gì cho đến khi mua xong và mở ra. Bên trong có thể là đồ chơi, đồ ăn, móc khóa hoặc có cửa hàng còn cho cả vật sống vào bên trong. 

Đây là một chiêu thức tiếp thị mới của các doanh nghiệp bán hàng để kích thích sự tò mò của người tiêu dùng. Qủa thật, doanh số bán hàng của món đồ chơi này đã tăng lên chóng mặt trong thời gian gần đây. 

Đồ chơi "hộp mù" đang bán rất chạy tại Trung Quốc. 

Nhưng mới đây, một phụ huynh lại vô cùng lo lắng và quan ngại về trò chơi này. Chị Hoàng (sống ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông) cho biết, con trai chị đã mua một món đồ chơi “hộp mù” tại cửa hàng trước cổng trường tiểu học cách đây khoảng một tháng. Ban đầu chị cũng chẳng để ý gì nhiều, nhưng chị đã bị sốc nặng khi biết bên trong là thứ gì. 

Bên trong “hộp mù” không phải là những món đồ chơi thông thường mà là một quả cầu làm bằng silicon, hình dáng giống như “bộ phận dưới” của phụ nữ. “Món đồ này thật khó coi, tôi nhìn còn thấy đỏ mặt. Tại sao nó lại được bày bán ở đấy, ngay trước cổng trường tiểu học cơ chứ?”, chị Hoàng bức xúc nói. 

Chị Hoàng chia sẻ về món đồ chơi "hộp mù" mà con chị mua được. 

Chị Hoàng cũng cho rằng, mặt hàng này có sức ảnh hưởng rất lớn và có thể không chỉ có con trai chị gặp phải tình trạng này. “Thằng bé không phải là người đầu tiên và chắc chắn không phải là người cuối cùng. Đồ chơi ‘hộp mù’ sẽ tạo cảm giác hơi giống như chúng ta đánh bạc, kích thích người tiêu dùng mua chúng để xem vận may của họ ra sao. 

Trước đây tôi cũng từng mua cho con chơi nhưng hầu hết bên trong là bánh bao hoặc siêu nhân, quái vật gì đó chứ chưa bao giờ thấy món đồ nào như thế này. Tôi đã rất xấu hổ khi biết con trai và con gái tôi đã chơi món đồ này vào ngày hôm đó. Tôi sợ thứ này có thể gây ra tâm lý lệch lạc về giới tính của con trẻ”, chị Hoàng nói. 

Món đồ chơi con trai chị Hoàng mua được. 

Trưa 6/10, phóng viên tìm tới cửa hàng mà con trai chị Hoàng từng mua món đồ chơi này thì thấy đồ chơi “hộp mù” được xếp trên kệ ở vị trí rất dễ nhìn, dưới đất có rất nhiều bao bì mới bóc. Cửa hàng cho biết, dù bán món đồ chơi này nhưng anh không biết trong đó có gì. 

Các món đồ chơi khác mà con trai chị Hoàng từng nhận thông qua trò chơi "hộp mù". 

Chỉ vì giá rẻ, trẻ em thích chúng nên tôi mua về bán. Nếu có trường hợp như vậy thì chúng tôi sẽ kiểm tra trước để loại bỏ những sản phẩm không phù hợp trước khi bày bán”, chủ cửa hàng nói. 

Xem thêm: Ăn mặc 'mát mẻ' đi trên sân trường, nữ sinh khiến dư luận tranh cãi dữ dội

Chia sẻ

Bài viết

An Chi

BÌNH LUẬN