Liên quan đến vụ việc cô giáo phát biểu kỳ thị cha mẹ đơn thân và gia đình nghèo tại buổi họp phụ huynh, mới đây, giáo viên Đào Thị Hồng Phượng - hiện đang công tác tại trường THCS Yên Sở, tân Hội trưởng Hội phụ huynh trường Tiểu học Chu Văn An (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) vừa có clip xin lỗi.

Video cô giáo Hồng Phượng xin lỗi sau phát ngôn kỳ thị cha mẹ đơn thân, gia đình có hoàn cảnh nghèo. Nguồn: Vietnamnet

Theo đoạn clip ghi lại, cô Hồng Phượng cho rằng, những phát ngôn vừa qua của cô là “không thể nào chấp nhận được” và “không có bất cứ lí do nào để chấp nhận”.

“Tôi thực sự rất ân hận và đáng bị cộng đồng lên án. Tôi xin cúi đầu nhận lỗi trước mọi người. Tôi biết mình sai và mong mọi người chấp nhận thành tâm của tôi. Tôi xin gửi lời xin lỗi đến các bậc phụ huynh có mặt trong buổi họp hôm ấy và với tất cả thầy cô giáo”, cô Hồng Phượng nói trong clip.

Sau sự việc ồn ào này, cô Đào Thị Hồng Phượng cũng gửi đơn xin rút khỏi hội phụ huynh trường Tiểu học Chu Văn An năm học 2019-2020.

Trước đó, mạng xã hội đang xôn xao bàn luận về đoạn clip ghi lại cảnh trong buổi họp phụ huynh của trường Tiểu học Chu Văn An (Hoàng Mai, Hà Nội), một phụ huynh có tên Đào Thị Hồng Phượng, đồng thời là giáo viên trường THCS Yên Sở đã có những phát biểu mang tính kỳ thị các cha mẹ đơn thân và gia đình nghèo khiến nhiều người bức xúc.

Clip: Phát ngôn của cô Hồng Phượng khiến nhiều người bức xúc.

Theo đoạn video ghi lại, cô Hồng Phượng phát biểu như sau: “Chúng ta nên chọn những người có kinh tế và thời gian nuôi dạy con tốt, chăm lo gia đình đầm ấm hạnh phúc để làm hình ảnh tốt cho con của mình trước đã.

Chúng ta không nên bầu những người có gia đình khiếm khuyết, vợ không có chồng hoặc chồng không có vợ. Hãy để người ta có thể đi lo hạnh phúc cho bản thân người ta đã, phải thật tốt thì mới lo được cho con mình và khi người ta chưa hạnh phúc thì không bao giờ con được hạnh phúc… những người như thế tôi nghĩ chưa đủ tư cách để tham gia Ban phụ huynh.

Cũng theo phụ huynh này: “Hãy chọn gia đình gương mẫu, có văn hóa, có tri thức và tôi kính mong Ban giám hiệu ở đây xem xét về trích lục của bố mẹ, gia đình như thế nào thì hãy để trong Ban phụ huynh được. Chứ còn lệch bố lệch mẹ thì không ổn một chút nào”.

Cô giáo phát biểu kỳ thị cha mẹ đơn thân và gia đình nghèo gây bức xúc. Ảnh cắt từ clip. Cô giáo phát biểu kỳ thị cha mẹ đơn thân và gia đình nghèo gây bức xúc. Ảnh cắt từ clip.

Ngay sau khi đoạn clip xuất hiện ngay lập tức nhận được sự quan tâm của dư luận. Cũng chính phát biểu của cô Hồng Phượng đã gây ra sự phẫn nộ trong cha mẹ học sinh. Nhiều người bức xúc cho rằng, bản thân cô Hồng Phượng là một giáo viên nhưng lại có tư duy lệch lạc, những phát ngôn vô tâm và có tính chất kỳ thị với các cha mẹ có hoàn cảnh khó khăn và cha mẹ đơn thân là điều “không thể chấp nhận được”.