Học Đường

Con trai bị cô giáo mỉa mai là 'dứa trẻ dốt nhất lớp' và màn đối đáp cực 'chất' của bà mẹ

Yến Nguyễn
Chia sẻ

Saostar - Dù rất xấu hổ khi nghe cô giáo nhắc về con trai mình như vậy trước nhiều phụ huynh khác, tuy nhiên, bà mẹ đã nhanh chóng bình tĩnh và đối đáp lại rất lịch sự và thấu đáo với cô giáo.

Bà Zhang (Trung Quốc) có một cậu con trai đang học lớp 3. Vì hai vợ chồng buôn bán hải sản ở chợ đầu mối, công việc rất bận rộn nên cũng không có nhiều thời gian quan tâm đến chuyện học của con cái.

Cậu bé này so với bạn bè ở lớp thì có học lực không có gì nổi trội, thậm chí, điểm số cũng ngày càng thụt lùi so với các bạn cùng trang lứa. 

Mới đây, trường tổ chức họp phụ huynh nên bà Zhang đã có mặt ở lớp để lắng nghe cô giáo thông báo thành tích và trao đổi phương pháp dạy học. 

Đến buổi họp phụ huynh, cô giáo yêu cầu mỗi cha mẹ sẽ đưa ra ý kiến về cách tổ chức lớp học cũng như phương pháp nuôi dạy con trong gia đình.

Đáng nói, khi đến lượt phát biểu của bà Zhang, cô giáo cố tình nói: "Mời bà mẹ có con học dốt nhất lớp chia sẻ ý kiến".

Con trai bị cô giáo mỉa mai là 'dứa trẻ dốt nhất lớp' và màn đối đáp cực 'chất' của bà mẹ Ảnh 1

Bà mẹ vô cùng xấu hổ, nhưng cũng không ngần ngại đáp trả: "Tôi nghĩ điểm số không phải là thước đo duy nhất để đo lường thành công của con cái. Con tôi tuy học không giỏi, nhưng làm việc nhà rất giỏi. Khi tôi đi làm, cháu sẽ chủ động nấu cơm, chăm sóc em gái. Dù con tôi chưa tốt nhưng cháu nó vẫn tiếp tục cố gắng. Cô nên động viên cháu nhiều hơn, thay vì nhấn mạnh cháu là đứa trẻ cuối cùng!"

Câu trả lời của bà Zhang đã nhận về nhiều sự tán thưởng của các bậc phụ huynh. Bà mẹ đã nói lên tiếng lòng của nhiều người, khiến cô giáo phải cảm thấy xấu hổ trước cách nói chuyện có phần thiếu tế nhị của mình. 

(Nguồn: Sohu)

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn

BÌNH LUẬN