Học Đường

Cô gái 18 tuổi thuê nhà ở cùng bạn trai, phóng uế tại phòng ngủ rồi ném xuống tầng dưới chung cư

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

"Thủ phạm" được xác định là một cô gái 18 tuổi họ Vương (Diêm Thành, Giang Tô, Trung Quốc). Cô gái đã bị Cảnh sát bắt giữ với tội danh gây rối trật tự công cộng.

Theo ETtoday, một cô gái 18 tuổi họ Vương (Diêm Thành, Giang Tô, Trung Quốc) đã bị Cảnh sát bắt giữ với tội danh gây rối trật tự công cộng.

Trước đó, cô Lâm và những hộ dân tại tòa nhà chung cư hiện đại trong thành phố đã phản ánh với ban quản lý chung cư về việc liên tục phải dọn dẹp đủ loại rác thải "từ trên trời rơi xuống", thậm chí là cả phân bọc trong túi nilon.

Trước sự việc này, trong buổi họp cư dân trong chung cư, cô Lâm đã nhiều lần phản ánh, đồng thời nói ra nỗi lo sợ của cư dân sống ở các tầng dưới ngại mở cửa sổ, không dám mang quần áo và chăn màn ra ngoài ban công phơi, cũng chẳng dám dạo chơi quanh khu vì sợ ngày nào đó bị rác thải rơi trúng.

Phía ban quản lý chung cư cũng liên tục dán giấy nhắc nhở chung cho toàn cư dân nhưng không có kết quả khả quan. Do đó, chung cư này đã quyết định lắp camera theo dõi thì sự việc mới được yên ổn.

Bẵng đi một thời gian, các cư dân lại phát hiện tình trạng rác thải, phân tiếp tục bị ném xuống vào ban đêm. Trước tình hình này, ban quản lý chung cư đã quyết định mời cảnh sát vào cuộc và tìm ra thủ phạm chính là cô gái trẻ 18 tuổi họ Vương nói trên.

Cảnh sát vào cuộc tìm "thủ phạm" ném rác, phân xuống tầng dưới chung cư

Khai nhận với cảnh sát, cô Vương khai nhận, cô từ Diêm Thành đến Thường Châu thuê nhà cùng bạn trai. Tuy nhiên, bố bạn trai cũng ở cùng 2 người.

Ban ngày, khi bạn trai đi làm, do cảm thấy bất tiện vì bố bạn trai ở trong nhà nên cô gái này đã phóng uế trong phòng ngủ rồi bỏ vào túi nilon và ném xuống dưới.

Sau vụ việc này, hiện cô Vương bị bắt với tội danh gây rối trật tự công cộng.

Được biết kể từ tháng 3/2021, theo Luật Hình sự sửa đổi của Trung Quốc, hành vi ném đồ vật từ trên cao đã trở thành một tội độc lập. Theo đó,  việc ném đồ vật từ các tòa nhà chung cư cao tầng hoặc ở các độ cao tương đương, nếu tình tiết nghiêm trọng, sẽ bị kết án tù giam có thời hạn dưới một năm hoặc giám sát, quản chế hình sự, đồng thời phạt tiền, phạt bồi thường; tình tiết nhẹ có thể chỉ phạt tiền.

Trước đó, 1 sự việc tương tự cũng xảy ra tại thành phố Gia Hưng, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. 

Cụ thể, theo tờ Sina đưa tin, cô gái trẻ họ Quế sau khi cãi nhau với bạn trai, lại có men rượu trong người, trong lúc tức giận, cô gái này đã ném đồ đạc từ tầng 15 chung cư xuống đất.

Trước sự việc này, người dân đã báo cảnh sát. Nhận tin báo, cảnh sát đã đến hiện trường điều tra, xác minh và bắt giữ cô gái trẻ. Qua kiểm tra, cảnh sát thu được 123 đồ vật bị ném xuống lối đi của tòa nhà nơi cô Quế sinh sống. Hành vi của cô gái trẻ bị quy vào tội hình sự theo đúng luật mới được ban hành.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN