Học Đường

'Nước đến chân mới nhảy' là xưa rồi, 2 nam sinh 'nước ngập quá đầu' vẫn bình tĩnh ôn tập thế này đây!

Linh Chi
Chia sẻ

Saostar - Không đợi "nước đến chân mới nhảy" như bao người khác, hai nam sinh còn để "nước ngập đến quá đầu" rồi mới mở sách ra học.

Suốt quãng đời học sinh, có lẽ cô cậu học trò nào cũng từng ít nhất một lần làm biếng, cố gắng trì hoãn việc học tập dù đã rất sát "deadline". Vẫn biết là "nước đến chân mới nhảy" thì việc tiếp thu kiến thức sẽ không đạt hiệu quả tốt, thế nhưng chỉ đến khi sát "giờ G", đám học sinh mới bắt đầu cảm thấy hoang mang và vội vàng vùi đầu vào sách vở.

Dù vậy, hội "nhất quỷ nhì ma" vẫn luôn nghĩ ra đủ mọi cách để xử lý tình huống, giống như hai nam sinh dưới đây.

Không còn là "nước đến chân mới nhảy" nữa, hai cậu bạn này vẫn hết sức bình tĩnh dù nước có ngập đến quá đầu... theo đúng nghĩa đen.

Theo đoạn clip, hai nam sinh ngồi dưới đáy bể nước và... mở sách ra học. Hai cậu bạn này còn nhiệt tình chỉ bài cho nhau, thậm chí cầm bút viết ra vẻ rất nghiêm túc.

Đoạn clip khi được đăng tải đã nhanh chóng nhận nhận được sự chú ý của các bạn học sinh, ai cũng phải bật cười trước trò nghịch ngợm lầy lội này.

"Nước đến chân mới nhảy là xưa rồi, giờ nước ngập cả đầu vẫn bình tĩnh học thế kia kìa"

"Học hành xung quanh toàn là nước, dù thế nào cũng phải cố gắng trong mọi hoàn cảnh".

Tuy vậy, "việc hôm nay chớ để đến ngày mai", các bạn học sinh nên cố gắng hoàn thành những việc cần làm sớm nhất có thể. Nếu muốn đạt kết quả học tập tốt thì không nên để bản thân rơi vào cảnh "nước đã ngập đầu" mới mở sách vở ra học như hai cậu bạn kia nhé!

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN