Chủ tịch phường bị cách chức vì … bằng Đại học được cấp trước bằng THPT

Sơn CaĐăng lúc

UBKT Thành ủy Biên Hòa (Đồng Nai) kết luận, việc ông Nguyễn Văn Minh sử dụng 2 bằng cấp nói trên trong quá trình được bổ nhiệm và giữ chức Chủ tịch UBND phường Hóa An là không đúng với quy định về công tác cán bộ nên tiến hành kỷ luật bằng hình thức cách chức.

Ngày 19/6, Chủ tịch UBND TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã ký quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức Chủ tịch UBND phường Hóa An đối với ông Nguyễn Văn Minh.

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Biên Hòa xác định, thời điểm năm 2016, ông Minh được bổ nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND xã Hóa An nhưng chưa cung cấp bằng THPT và bằng Đại học.

 Chủ tịch phường Hóa An mất chức vì… bằng Đại học có trước bằng THPT. Ảnh minh họa

Đầu năm 2020, khi làm công tác nhân sự chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025 thì bằng cấp có sự không phù hợp. Cụ thể, hồ sơ của ông Minh có đủ  bằng THPT và bằng Đại học nhưng không hợp lệ là do thời điểm cấp bằng THPT có sau thời điểm cấp bằng Đại học.

Sau khi xác minh và làm rõ, UBKT Thành ủy Biên Hòa kết luận, ông Minh sử dụng 2 bằng cấp nói trên trong quá trình được bổ nhiệm và giữ chức Chủ tịch UBND phường Hóa An là không đúng với quy định về công tác cán bộ.

Từ kết luận trên, Hội đồng kỷ luật TP.Biên Hòa đã bỏ phiếu thông qua hình thức kỷ luật đối với ông Minh bằng hình thức cách chức Chủ tịch UBND phường.

BÀI VIẾT

Sơn Ca

TIN TÀI TRỢ