Hiện nay, thay vì chọn di chuyển bằng xe máy hay phương tiện riêng thì nhiều người chọn các phương tiện công cộng như một giải pháp tiết kiệm và bảo vệ môi trường. Trong số các phương tiện ấy không thể không kể đến xe buýt – ưu tiên số 1 cho sinh viên đi học với cung đường xa. Đi xe buýt vừa tiết kiệm lại vừa an toàn và còn bảo vệ được môi trường.

Mỗi lượt đi xe buýt ở thời điểm hiện tại có mức giá trung bình khoảng 7.000 đồng. Nhiều tài xế thường tỏ ra khó chịu nếu khách đưa tiền chẵn hoặc số tiền quá lớn. Để giải quyết tình trạng này, mới đây một tuyến xe buýt đã đưa ra “biện pháp mạnh tay” đó là nếu không có tiền lẻ thì sinh viên sẽ được miễn phí trong chuyến đi đó và lần sau chỉ cần lưu ý mang theo tiền lẻ.

Lời nhắc nhở đáng yêu nhất Hệ Mặt Trời. Lời nhắc nhở đáng yêu nhất Hệ Mặt Trời.

Dòng thông báo được ghi rõ bằng cách in hoa tô đậm: “Sinh viên nào nếu quên đem theo tiền lẻ thì được miễn phí vé và nhớ chuẩn bị tốt hơn cho lần sau”, những tưởng nội dung sẽ rất khó nghe nhưng hóa ra lại dễ thương vô bờ bến. Bức ảnh chụp lời nhắn nhủ đáng yêu ấy ngay sau khi vừa được đăng tải đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.

Được biết, đây là một tuyến xe buýt ở Thành phố Hồ Chí Minh và chỉ dành riêng ưu đãi đặc biệt này cho sinh viên. Nhiều người được một phen cười ngất trước tấm biển đáng yêu này và thầm tấm tắc đúng là bác chủ xe rất hiểu tâm lý sinh viên.

“Như thế này mỗi lần lên xe buýt mình cũng phải chạy vạy đi đổi tiền lẻ thôi” – Mai An bình luận.

“Lời nhắc nhở đáng yêu quá. Đúng là nét đẹp Sài Gòn đây mà” – Linh Chi chia sẻ.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng điều này sẽ sinh ra tâm lý ỷ lại cho sinh viên, rằng sẽ có nhiều bạn lợi dụng điều này và cố tình “quên” mang tiền lẻ suốt. Nhưng những lo ngại này nhanh chóng được đập tan bởi vì theo phần đông các lời bình luận của cư dân mạng, tờ giấy đó không chỉ mang mục đích thông báo mà còn giúp sinh viên tự nâng cao ý thức cũng như thói quen chuẩn bị tiền lẻ. Bởi lẽ “được” miễn phí chỉ vì không mang tiền cũng đã thấy ngại lắm rồi, ai lại nỡ cướp đi sự dễ thương của bác tài như thế.