Học Đường

Thấy nam sinh chở con gái đi học về, cha mẹ nữ sinh phản ứng gay gắt giữa đường gây tranh cãi trái chiều

Yến Nguyễn
Chia sẻ

Có lẽ, vì cho rằng, con gái của mình đang còn ở độ tuổi học sinh, lại đang cuối cấp nên 2 phụ huynh kia không muốn con nảy sinh tình cảm trai gái. Do đó, khi thấy con gái ngồi sau xe máy của một bạn nam, cha mẹ của nữ sinh đã có phản ứng cực kỳ gay gắt, điều này cũng khiến nhiều người nảy ra tranh cãi trái chiều.

Mới đây, MXH xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh 3 học sinh cấp 3, gồm 2 nam và 1 nữ đang trên đường đi học về trên 2 chiếc xe máy.

 Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu cha mẹ của nữ sinh không bất ngờ xuất hiện và yêu cầu nữ sinh xuống xe máy của nam sinh. 

Không những thế, người mẹ còn chỉ trỏ và lớn tiếng với nam sinh giữa đường. Nữ sinh cũng tỏ ra khá khó chịu trước hành động của cha mẹ ở chốn đông người. Thế nhưng, cô nàng vẫn phải lên xe máy của cha mẹ để họ "hộ tống" về nhà. 

Khi chiếc xe của gia đình nữ sinh bắt đầu di chuyển, nam sinh tỏ vẻ buồn bã và thất vọng vô cùng. Nam sinh còn lại đã chạy đến để an ủi người bạn của mình. 

Có lẽ, vì cho rằng, con gái của mình đang còn ở độ tuổi học sinh, lại đang cuối cấp nên 2 phụ huynh kia không muốn con nảy sinh tình cảm trai gái. Do đó, khi thấy con gái ngồi sau xe máy của một bạn nam, cha mẹ của nữ sinh mới phản ứng gay gắt như thế. 

Thấy nam sinh chở con gái đi học về, cha mẹ nữ sinh phản ứng gay gắt giữa đường gây tranh cãi trái chiều Ảnh 1

Ngay sau khi đoạn clip xuất hiện trên MXH lập tức nhận được sự quan tâm của CĐM. Rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra bàn luận xoay quanh đoạn clip này.

Theo đó, một phần ý kiến đồng tình với suy nghĩ cũng như hành động của cha mẹ nữ sinh. Bởi lẽ, cha mẹ nào cũng thương yêu con cái, cũng muốn con cái sẽ đạt được những điều tốt đẹp nhất. Trong khi đó, nữ sinh đang ở độ tuổi ăn học thì không nên có tình cảm yêu đương gì ở thời điểm này. Thay vào đó là chuyên tâm học hành và nghe lời cha mẹ. 

Một bộ phận dân mạng khác cho rằng, cách hành xử của bố mẹ nữ sinh là quá thiếu sự tinh tế, thiếu sự tôn trọng đối với con gái và với những nam sinh kia. Việc học trò nảy sinh tình cảm với nhau là chuyện thường tình, do vậy, thay vì ngăn cản, bố mẹ nên tìm cách để trò chuyện và chỉ bảo con gái làm sao tự bảo vệ mình trong tình yêu.

 Không phải tình yêu học trò nào cũng mang lại những kết quả xấu, nếu các bạn học sinh được giáo dục đầy đủ và được người lớn cư xử tinh tế, không chừng, các bạn còn giúp nhau tiến bộ hơn trong học tập và cuộc sống.

Vậy còn bạn, bạn đứng về "phe" nào?

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn

BÌNH LUẬN