Câu trả lời đầy bất ngờ của học sinh khi được cô giáo yêu cầu 'kể tên 10 con vật sống ở Bắc Cực'

Nhật MinhĐăng lúc

Câu trả lời đầy ngô nghê nhưng không kém phần hài hước, thông minh của cậu học trò này đã ngay lập tức trở thành tâm điểm của mạng xã hội.

Sinh học luôn là một trong những môn “khó nhằn” với nhiều thế hệ học trò, đặc biệt là các cô cậu không mạnh về các lĩnh vực tự nhiên. Và để bồi dưỡng kiến thức cho học sinh của mình, các thầy cô giáo thường lựa chọn phương án ra thật nhiều những bài tập gắn với đời sống thực tế để làm sao cho học sinh của mình vừa có thể dễ dàng vận dụng, vừa tiếp thu được kiến thức bài giảng.

Thế nhưng việc ra những câu hỏi bám sát thực tế đôi khi cũng đem đến những câu trả lời “dở khóc dở cười”, điển hình như trường hợp dưới đây của một nam sinh. Cụ thể trong một bài kiểm tra Sinh học trên lớp, giáo viên đã đưa ra đề bài là: “Hãy kể tên 10 con vật sống ở Bắc Cực”.

Và thay vì nhớ lại kiến thức đã được học hay đã từng xem qua ở đâu đó thì nam sinh này lại gom gọn 10 con vật này chỉ bằng vỏn vẹn vài từ, điều này đã khiến giáo viên cũng như người xem phải ôm bụng cười trước câu trả lời của cậu nhóc.

Câu trả lời đầy bất ngờ của cậu học trò khiến cô giáo cũng như cư dân mạng không khỏi bất ngờ

Theo đó khi được yêu cầu kể tên 10 con vật đang sống ở Bắc Cực, nam sinh này trả lời rằng: “7 con chim cánh cụt và 3 con sư tử biển”.

Trên thực tế, câu trả lời của cậu bạn không sai khi về mặt lý thuyết khi 7 con chim cánh cụt với 3 sư tử biển hiển nhiên là bằng 10… Mặt khác, giáo viên ra đề cũng không yêu cầu rằng, 10 con vật phải là khác nhau hay chung một chủng loại. Và học sinh trả lời như trên là điều hoàn toàn là có căn cứ.

Chắc có lẽ sau khi xem qua bài lắm vừa ngắn gọn, vừa súc tích của cậu bạn, giáo viên này cũng lắc đầu vì không biết phải cho điểm ra sao cho hợp tình hợp lý. Thế nhưng ở một khía cạnh khác, câu trả lời này đã được cư dân mạng vô cùng khen ngợi. Nhiều người cho rằng cách trả lời vô cùng khôn khéo và đầy thông minh này chắc chắn sẽ mang lại cho anh chàng điểm số không đến mức tệ.

- “Cách lách luật vô cùng khôn khéo, chắc cô giáo cũng chỉ biết bó tay trước câu trả lời này thôi”.

- “Phải công nhận cậu bạn này vô cùng thông minh, mình nghĩ đây sẽ là một nhân tài trong tương lai”.

- “Suy nghĩ và trả lời câu hỏi theo một khía cạnh khác, điều mà rất ít những học sinh có thể làm được, hy vọng cậu bạn sẽ được phát triển và đầu tư đúng hướng”.

BÀI VIẾT

Nhật Minh

TIN TÀI TRỢ