Nữ sinh 'ngã ngửa' vì bất ngờ khi biết thân phận thực sự của bác xe ôm chở đến trường suốt 2 năm cấp ba

Nhật MinhĐăng lúc

Mặc dù đi xe ôm đi học nhiều năm liền, thế nhưng cô nữ sinh năm nào đã không khỏi bất ngờ và xúc động khi biết thân phận thật sự của bác xe ôm dễ thương.

Cuộc sống là những bất ngờ thú vị, không ai đoán trước được điều gì trong tương lai. Đôi khi vẻ bề ngoài cũng không thể nào có thể đánh giá được hết tính cách, cuộc sống của một người nào đó. Điển hình như trong câu chuyện đang được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội ít ngày gần đây.

Theo đó, một cô nữ sinh đã bất ngờ gặp lại “người quen” của mình, cũng chính là người đưa cô nàng đến trường nhiều năm liền thời cấp 3. Thế nhưng khác với suy nghĩ trước đó của bản thân, cô gái này đã không khỏi ngạc nhiên và xúc động trước sự thật phía sau câu chuyện đặc biệt này. 

Nữ sinh 'ngã ngửa' vì bất ngờ khi biết thân phận thực sự của bác xe ôm chở đến trường suốt 2 năm cấp ba Ảnh 1
Câu chuyện về một bác xe ôm vô cùng đặc biệt mới đây đã thu hút sự chú ý từ phía cộng đồng mạng. Ảnh minh họa

Nguyên văn nội dung được chia sẻ như sau:

“Mình đã gắn bó với một người ông làm nghề xe ôm.

Hôm đó, khi cũng đang đi quen một chú xe ôm thì lúc đó chú đã có khách, chú bảo mình:

- Cháu đi sang bên cạnh có bố chú đấy.

Vậy là từ đó ông đã chở mình đi học suốt hai năm cấp 3 mỗi buổi chiều. Ông lấy giá rẻ hơn những người khác và còn chấp nhận cho mình đi chịu rất nhiều bữa, ngay cả khi thi tốt nghiệp xong ông cũng gọi điện hỏi thăm mình.

Hôm nay khi chờ bạn, mình gặp ông, khỏi phải nói, mình vui đến mức nào. Hai ông cháu tỉ tê nói chuyện, nhờ đó mình mới biết một số chuyện:

Thứ nhất: Ông đi làm xe ôm cho vui, và ông không đi buổi chiều, chỉ là vì mình nên ông mới nán lại để đèo mình đi học rồi ông về.

Thứ hai: Chú xe ôm thực chất không phải con của ông, vì các chú xe ôm xung quanh quý mến ông nên mới gọi ông là bố. Con ông hai người đều làm chức vụ to, giám đốc trong công ty, điều đấy giải thích cho việc thứ nhất.

Nghe ông nói xong mình vừa xúc động vừa bất ngờ. Xúc động vì hai năm qua vì mình mà ông nán lại mỗi chiều, dù không phải lúc nào mình cũng gặp ông.

Bất ngờ vì ông là chủ tịch đi làm xe ôm cho vui. Ông còn đề nghị giúp đỡ mình về tài chính sau này như các khoản học phí đại học (dù đương nhiên là mình không thể nhờ ông làm vậy).

Rời ghế nhà trường cấp 3, điều mình nhớ nhất chính là ông và những lần tâm sự chỉ kéo dài khoảng 1 phút - khoảng thời gian từ điểm dừng xe bus đến trường trên xe ông. Thật sự mong ông có nhiều sức khỏe để con có thể gặp ông thêm nhiều lần nữa. Con cám ơn ông.

Hình mình chụp trộm khi ngồi sau xe ông, ông thực sự rất đẹp lão và nói chuyện cùng ông luôn có cảm giác thoải mái nên mình đã phá lệ đối với các xe ôm khác là nói chuyện cùng vì tính mình ghét ồn ào”.

Nữ sinh 'ngã ngửa' vì bất ngờ khi biết thân phận thực sự của bác xe ôm chở đến trường suốt 2 năm cấp ba Ảnh 2
Hình ảnh lưng của bác xe ôm "đặc biệt" được nữ sinh chụp lại

Đi kèm với câu chuyện trên chính là hình ảnh nữ sinh ngồi sau xe của cụ ông, tóc đã dần chuyển bạc. Có thể thấy được rằng, mặc dù sở hữu một cuộc sống khá an nhàn và hoàn toàn có thể chọn cách đi du lịch hoặc làm những điều mà mình yêu thích ở độ tuổi “xế chiều”, tuy vậy cụ ông này vẫn quyết gắn bó với nghề xe ôm bởi tình cảm dành cho cô học trò năm nào. Và thật không quá khi cho rằng, ông cụ này chạy xe ôm cũng chỉ vì… đam mê.

Cuộc sống là thế, bên cạnh những bộn bề của xã hội, công việc thì vẫn còn đó những khoảnh khắc ấm áp giữa những người hoàn toàn xa lạ, không có một chút gì gọi là “máu mủ ruột thịt” gì cả. Đôi khi chúng ta cũng không ngờ rằng, những hành động tưởng chừng như đơn giản của bản thân lại trở thành niềm vui, một điều gì đó đặc biệt đối với người khác.

BÀI VIẾT

Nhật Minh