Học Đường

Miêu tả mẹ với loạt khuyết điểm, cậu bé tiểu học vẫn khiến dân tình 'lụi tim' với câu chốt cuối bài

Phương Linh
Chia sẻ

Quả thực, những bài văn của các cô cậu học trò bậc tiểu học luôn khiến phụ huynh phải cười ngất bởi những lời lẽ ngô nghê và chân thật.

Mới đây, một cậu nhóc khiến dân mạng thích thú với bài văn tả về mẹ. Trong suy nghĩ của nhiều người, hình tượng mẹ qua lời văn sẽ trở nên đẹp đẽ và yêu thương đến nhường nào, thế nhưng, qua miêu tả của cậu bé này thì lại có sự khác biệt khá lớn.

Theo đó, cậu bé không ngại dùng những từ ngữ hài hước để kể xấu mẹ như: "mặt mẹ bao phủ bởi lớp mụn chi chít", "mẹ chậm thật"... khiến dân mạng cười ngất.

Miêu tả mẹ với loạt khuyết điểm, cậu bé tiểu học vẫn khiến dân tình 'lụi tim' với câu chốt cuối bài Ảnh 1

Bài văn tả mẹ của cậu nhóc có nội dung như sau: "Mẹ lại đến đây để chửi tôi đây. Mẹ được ông bà tôi đẻ ra, từ đó mẹ là mẹ tôi. Mẹ được bao phủ bởi lớp mụn chi chít. Mẹ tầm 36 tuổi. Mẹ là người yêu động vật. Như khi con mèo gặp, mẹ đá như cầu thủ bóng đá. Mẹ hơi thấp có 1 mét 50. Trông mẹ có vẻ chậm đấy nhưng chậm thật. Tôi rất yêu mẹ tôi".

Dù kể được rất nhiều tật xấu của mẹ, lại còn từng bị chửi mắng nhiều lần nhưng cậu nhóc vẫn kết bài bằng câu siêu ấm lòng: "Tôi rất yêu mẹ tôi".

Có thể thấy, bài văn miêu tả mẹ của cậu bé khi tuân theo bố cục nào cả nhưng lại vô cùng dễ thương bởi những lời lẽ thật thà. Không biết cảm nghĩ của phụ huynh cậu bé này khi đọc được bài văn này sẽ ra sao?

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN