Học Đường

Làm văn tả gương mặt của mẹ, cậu bé dùng hình ảnh ví von khiến CĐM cười ngặt nghẽo vì có gì đó 'sai sai'

Phương Linh
Chia sẻ

Quả thực, những bài tập làm văn của các học trò tiểu học luôn khiến người lớn phải cười ngất trước những lời lẽ chân thật nhưng cũng hết sức ngây ngô.

Mới đây, dân mạng lại được dịp "thưởng thức" một bài văn tả về mẹ của một học sinh tiểu học. Những chi tiết về hình dáng, khuôn mặt của mẹ được cậu bé này miêu tả khá ngộ nghĩnh, thậm chí còn có gì đó "sai sai".

Nguyên văn của cậu bé như sau:

"Trong gia đình em người em yêu quý là mẹ, em rất yêu quý mẹ. Mẹ em năm nay 42 tuổi, dáng khuôn mặt rất to, tròn xoe như hai hòn bi. Hai đôi mắt to tròn, mẹ ở trong nhà luôn chuẩn bị quét nhà, nấu cơm, giặt quần áo. Em luôn giúp mẹ trông em để quét nhà. Em rất yêu mẹ em".

Bài văn của cậu bé tiểu học khiến dân tình cười ngất. Nguồn ảnh: Linh Chi

Có thể thấy, cậu bé này muốn tả về mẹ với gương mặt to tròn, thế như cậu bé lại ví gương mặt mẹ tròn xoe như hai hòn bi, quả thực có gì sai sai ở đây, bởi lẽ, "tròn xoe như hai hòn bi" thường được dùng để miêu tả về đôi mắt. 

Tuy nhiên, khi bỏ qua lỗi diễn đạt này, nhiều người phát hiện ra cậu bé là một người khá tình cảm và dành nhiều tình yêu thương cho người mẹ của mình. Trong bài viết, cậu bé cũng đã kể lại rằng, bản thân luôn giúp mẹ trông em để mẹ làm việc nhà. 

Đồng thời, cậu bé còn "chốt hạ" lại một câu "Em rất yêu mẹ em" khiến ai đọc được cũng cảm thấy ấm áp và dễ thương. 

Ngay sau khi hình ảnh trên xuất hiện trên mạng xã hội, nhiều người tỏ ra vô cùng thích thú trước những lời lẽ trong bài văn của cậu bé tiểu học này:

"Đúng là trẻ con, nghĩ gì viết nấy, ngây thơ thấy thương luôn đó"

"Mẹ cậu bé này đọc bài văn chắc phải ôm bụng cười mất thôi, ai lại ví gương mặt mẹ to tròn, tròn xoe như hai hòn bi cơ chứ"

"Thôi thì vì câu cuối em rất yêu mẹ em khá ý nghĩa nên mọi lỗi lầm trước đó được bỏ qua nhé cậu bé", là những bình luận mà cư dân mạng để lại. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN