Khoảnh khắc cậu bé nằm vắt chân lên lưng người bố trên đường đến trường gây tranh cãi

Nhật MinhĐăng lúc

Mặc dù hình ảnh này đã chạm đến trái tim của rất đông người dùng, thế nhưng từ tư thế cho đến cả việc chấp hành an toàn giao thông của hai bố con đã khiến cư dân mạng “dậy sóng”.

Ngày còn bé, chẳng cô cậu nhóc nào mà không cảm thấy thích thú khi được bố mẹ của mình đưa đón đến trường mỗi ngày. Việc mỗi sáng thức dậy chỉ cần vệ sinh cá nhân, rồi leo lên chiếc xe của bố mẹ rồi cứ thế thong dong ngắm nhìn mọi thứ xung quanh, tất cả đều là những mảng ký ức sẽ không thể nào quên trong tâm trí của mỗi một người trưởng thành.

Thế nhưng vẫn đó một số các bậc phụ huynh bất chấp an toàn giao thông cũng như là tính mạng của con em mình mà không tuân thủ những quy định khi lưu thông trên đường. Điển hình như khoảnh khắc đang được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội ít ngày gần đây.

Theo đó hình ảnh này ghi lại khoảnh khắc trên đường đến trường của một cậu nhóc trạc khoảng 6, 7 tuổi được người bố của mình đưa đến trường trên chiếc xe máy đã khá cũ kỹ. Thế nhưng mặc dù đang chuẩn bị đi học, có lẽ anh bạn nhỏ này vẫn còn nhớ lại khoảng thời gian “nệm ấm chăn êm” ở nhà nên đã bất chấp nguy hiểm, ngã lưng ra sau, tựa đầu lên chiếc cặp rồi thong dong vắt hai chân lên lưng của người bố.

Hình ảnh cậu nhóc tự do ngã ra sau rồi vắt chân lên lưng người bố của mình trên đường đến trường khiến nhiều người "cay khóe mắt"

Có thể thấy được rằng, tình thương mà người bố này dành cho cậu con trai của mình là lớn đến nhường nào khi bên cạnh công việc, cuộc sống mưu sinh hằng ngày thì người đàn ông này vẫn không quên dành ra chút ít thời gian quý giá để đưa đón con đến trường. Và với riêng cậu bạn trong hình ảnh, điều tuyệt vời nhất của tuổi thơ có lẽ là được ngồi phía sau bố và tận hưởng không khí mát mẻ, trong lòng mỗi buổi sáng sớm trước khi bắt đầu buổi học.

Tuy vậy, đằng sau khoảnh khắc đặc biệt này ẩn chứa vô số những điều nguy hiểm mà chỉ cần sơ sót một chút thôi là cũng đủ để khiến người bố hay cậu con trai đôi khi phải ân hận cả đời. Xét về mức độ an toàn, việc thoải mái ngã lưng ngay trên khung sắt kể trên là điều hoàn toàn không nên một chút nào, đặc biệt là khi chiếc xe mà người bố đang điều khiển đã quá cũ kỹ, mờ cả biển số nên chỉ một va chạm nhỏ hay ổ gà, ổ voi cũng có thể sẽ khiến khung sắt rời ra khỏi yên xe.

Bên cạnh đó, xét trên khía cạnh luật giao thông thì việc đội mũ bảo hiểm bắt buộc sẽ được áp dụng cho trẻ từ 6 tuổi trở lên. Thế nhưng cậu nhóc này lại không được trang bị bất kỳ thiết bị bảo đảm an toàn nào cả và việc đường lớn, đông đúc xe cộ qua lại thì tai nạn giao thông có thể sẽ ập đến bất cứ khi nào.

Dẫu biết rằng, sự yêu thương của bố mẹ đối với con cái là vô bờ bến, không gì có thể cân đo đong đếm được, thế nhưng những cái sai, những điều có thể  sẽ gây ra hậu quả xấu như hình ảnh kể trên là điều không nên.

 Chính những việc làm này sẽ dần hình thành thói quen đua đòi, bất chấp mọi cái hư cái xấu để làm cho bằng được điều mình muốn bên trong mỗi cô cậu đang trong độ tuổi trưởng thành, từ đó gây ra những hệ quả không hay trong tương lai.

Hiện hình ảnh này vẫn đang là chủ đề bàn tán xôn xao của cộng đồng mạng và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

BÀI VIẾT

Nhật Minh