Học Đường

Cậu bé lớp 3 với tâm thư gửi 3 'người bạn' đặc biệt khi sắp chia tay: 'Mình vẫn sẽ gặp các bạn trong mơ'

Yến Nguyễn
Chia sẻ

Saostar - Bức tâm thư dù còn nhiều lỗi, trình bày cũng chưa được đẹp mắt nhưng những tâm tư của cậu bé dành cho 3 "người bạn" đặc biệt ở khoảnh khắc sắp phải chia tay khiến nhiều người không khỏi bật cười.

Mới đây, MXH đang chia sẻ câu chuyện hết sức dễ thương của một bé trai đang học lớp 3 khi phải chia tay "người bạn" tivi, ipad và điện thoại. 

Chị Diệu Kha, chủ nhân bài viết này cho biết, chủ nhân bức thư này là cháu họ của mình. Nguyên nhân khiến cậu bé phải "chia tay" những người bạn vì bé suốt ngày "cắm đầu" vào điện thoại, iPad, "nghiện" đến mức không chịu ăn cơm, học bài nên bố mẹ cháu không có cách nào khác là cấm túc triệt để. 

Trước khi chấp hành yêu cầu của bố mẹ, cậu bé này liền viết tâm thư gửi đến những "người bạn" đặc biệt ấy những lời xúc động: “Hừm, chắc có lẽ từ nay mình sẽ không được gặp tivi, ipad hay điện thoại nữa vì mẹ mình đã cấm rồi. Nhưng mình vẫn sẽ gặp các bạn trong mơ và không ngại mở lên xem. Tên các bạn sẽ mãi được giữ gìn trong kí ức của mình và những tháng ngày bên nhau. Tạm biệt nhé”.

Cậu bé lớp 3 viết tâm thư gửi 3 người bạn đặc biệt khi sắp chia tay: 'Mình vẫn sẽ gặp các bạn trong mơ... Ảnh 1
Bức tâm thư của cậu bé lớp 3 gửi những "người bạn" đặc biệt khi sắp phải chia xa. 

Ngay sau khi hình ảnh này xuất hiện trên MXH lập tức nhận được sự quan tâm của CĐM. Rất nhiều người tỏ ra thích thú trước sự đáng yêu của cậu bé này. 

"Đọc thư mà vừa thấy buồn cười vừa thấy dễ thương. Cậu bé cứ làm như kiểu đang yêu nhau với những "người bạn" ấy vậy, viết thư chia tay mùi mẫn dễ sợ"

"Cậu này học giỏi môn Văn lắm nè, viết thư cảm xúc thế kia cơ mà"

"Bố mẹ đọc được chắc phải phì cười. Đúng là trẻ con, lúc nào cũng đáng yêu cả", là những bình luận mà dân mạng để lại. 

Quả thực, việc để trẻ thường xuyên sử dụng các  thiết bị điện tử không tốt một chút nào. Bé sẽ dần trở nên thụ động và thiếu cởi mở, hòa đồng với thế giới bên ngoài. Chưa kể, khi bố mẹ không kiểm soát được các nội dung không lành mạnh trên MXH vô tình khiến trẻ có những suy nghĩ lệch lạc, dẫn đến những hành động đáng tiếc. 

Do đó, bố mẹ nên chủ động việc gần gũi con cái, trò chuyện với con nhiều hơn thay vì chỉ chú ý đến công việc và "thảy" cho con chiếc điện thoại thông minh, mặc con chơi bời. Điều này không chỉ giúp trẻ phát triển toàn diện mà còn là cơ hội để gắn kết tình cảm gia đình, giúp trẻ cảm nhận được tinh yêu thương và cởi mở bày tỏ tình yêu thương của mình đối với mọi người.

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn

BÌNH LUẬN