Học Đường

Được bạn nhiệt tình gửi lời chúc chuyến đi Vũng Tàu, cậu bé đáp gọn lỏn một từ khiến dân mạng cười ngất

Phương Linh
Chia sẻ

Saostar - Những tưởng với tình huống vui vẻ, thân thiện ấy, cậu bé tiểu học sẽ đáp lại bạn bè nhiệt tình và thiện chí thì ngược lại, cậu bé đáp gọn lỏn một từ duy nhất.

Quả thực, những bài tập Tiếng Việt, bài tập làm văn của các cô cậu học trò tiểu học luôn khiến người lớn phải bật cười bởi những lời lẽ, suy nghĩ cực kỳ chân thật và đáng yêu. 

Mới đây, cư dân mạng đang truyền tay nhau một bài tập Tiếng Việt của một cậu học sinh tiểu học. Được biết, bài tập này xuất hiện từ vài năm trước đây, tuy nhiên thời gian này lại tiếp tục được chia sẻ lại và nhanh chóng nhận được sự quan tâm, chú ý của CĐM.

Theo đó, bài tập yêu cầu học trò này "Viết lời đáp trong tình huống sau: Hà hớn hở hỏi Hoa: "Cậu chuẩn bị đi du lịch Vũng Tàu à? Thích thế! Chúc mừng cậu nhé".

Được bạn nhiệt tình gửi lời chúc chuyến đi Vũng Tàu, cậu bé đáp gọn lỏn một từ khiến dân mạng cười ngất Ảnh 1
Lời đáp của cậu học trò trong bài tập tiếng Việt lớp 2 khiến dân mạng cười ngất. Ảnh: Facebook

Những tưởng với tình huống vui vẻ, thân thiện ấy, cậu bé tiểu học sẽ đáp lại bạn bè nhiệt tình và thiện chí thì ngược lại, cậu bé đáp gọn lỏn một từ duy nhất: "ừ". 

Câu trả lời của cậu bé ngay lập tức khiến dân mạng cười ngất bởi thực tế câu trả lời này không có gì sai, thế nhưng, khi đọc xong câu trả lời này, ai ai cũng hình dung ra thái độ lạnh lùng của cậu bé. Nhiều dân mạng còn tặng luôn cho cậu bé này "danh hiệu": Cậu bé lạnh lùng của năm.

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng còn hài hước bình luận rằng, có lẽ cô bạn tên Hoa thấy bạn Hà hỏi thăm quá "thảo mai", sợ rằng đi du lịch Vũng Tàu về phải mua quà tặng nên Hoa ngay lập tức tỏ thái độ lạnh lùng, đáp gọn lỏn một từ "ừ" mà thôi.

"Lạnh lùng thấy sợ luôn đó, trong khi bạn thì hào hứng nhiệt tình hỏi thăm mà cậu bé nỡ lòng nào đáp lại "cục súc" như vậy chứ"

"Không biết với bài tập này, cô giáo sẽ chấm điểm như thế nào nhỉ? Mình thấy cậu bé không làm sai gì cả, dù có hơi ngắn gọn quá mức"

"Đúng là trẻ con, lúc nào cũng khiến người lớn cười ngất với những suy nghĩ, lời nói ngây ngô", là những bình luận mà cư dân mạng để lại. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN