Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa, người người nhà nhà sẽ hân hoan chào đón Tết Nguyên Đán 2020. Thế nhưng lúc này, không khí Tết đã len lỏi vào khắp các ngõ, xóm, thôn, làng… Ai cũng bận rộn với công việc dọn dẹp nhà cửa, trang trí đón xuân, và các cô cậu học sinh cũng không phải là ngoại lệ.

Trước kỳ nghỉ Tết luôn là khoảng thời gian chán nản đến trường nhất, bởi lẽ không khí lúc này thật sự sôi động, nhộn nhịp. Thế nên việc các học sinh thường xuyên “cúp” học, trốn tiết hay đi học trễ trong những ngày này là điều thường xuyên bắt gặp.

Mới đây, một nam sinh bất ngờ “nổi như cồn” trên mạng xã hội bởi hành động dại dột khi đi học muộn. Những tưởng anh bạn trèo tường sẽ thoát được cảnh bị ghi tên, lập biên bản, thế nhưng cậu bạn nào biết phía sau bức tường ấy là cảnh “thần chết” đang đứng chờ sẵn.

Khoảnh khắc “số nhọ” hài hước của nam sinh khi trèo tường vào lớp Khoảnh khắc “số nhọ” hài hước của nam sinh khi trèo tường vào lớp

Theo đó, cậu bạn này chắc có lẽ là đi học trễ nên mới liều lĩnh trèo tường vào trong. Ấy thế mà nam sinh này lại “hạ cánh” nhầm chỗ, chọn ngay vị trí trước cửa lớp học và bị thầy giáo đang đứng lớp chứng kiến không sót một chút nào.

Sau khi được chia sẻ, bức ảnh này đã thu hút hơn 40.000 lượt tương tác từ cư dân mạng. Đa số người dùng đều tỏ ra thích thú trước khoảnh khắc “số nhọ” của nam sinh, một số khác còn hài hước tưởng tượng ra tình huống sau khi nam sinh vào được đến lớp.

– “Quả này toang rồi ông giáo ạ”.

– “Một nụ cười luôn hé của thầy giáo làm tim em như thắt lại”.

– “Đối với mọi người Tết đã đến gần, đối với em Tết cách xa ngàn cây số”.

– “Gia đình anh bạn chắc sẽ ăn Tết vui lắm nhỉ”.