Học Đường

Cập nhật: 23 tỉnh, thành phố cho học sinh trở lại trường học trực tiếp

Minh Hoàng
Chia sẻ

Hiện trên cả nước có 23 tỉnh, thành phố cho phép 100% học sinh các cấp đến trường học trực tiếp.

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, tính đến ngày 25/10, cả nước có 23 tỉnh, thành phố đón học sinh trở lại trường học trực tiếp, cụ thể:

- Có 23 tỉnh, thành cho phép 100% học sinh các cấp đến trường;

- 15 tỉnh, thành kết hợp dạy học trực tiếp, trực tuyến và qua truyền hình tùy theo phân cấp mức độ dịch ở từng khu vực;

- 25 tỉnh, thành cho học sinh học trực tuyến, học qua truyền hình. 

Cập nhật: 23 tỉnh, thành phố cho học sinh trở lại trường học trực tiếp Ảnh 1

Trong số 23 địa phương đang tổ chức dạy học trực tiếp, tỉnh Khánh Hòa đang cho học sinh tạm nghỉ để tránh bão. Theo đó, Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa đã có thông báo khẩn yêu cầu các trường cho học sinh nghỉ học trực tiếp trong 2 ngày 26, 27/10 và chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến. 

Tại TP. Quy Nhơn (Bình Định) đã thông báo cho các trường tiểu học, THCS thuộc địa bàn 16 phường, xã Phước Mỹ cho học sinh nghỉ học từ ngày 21 - 24/10, sau đó triển khai học trực tuyến. 

Đến chiều 26/10, một số địa phương tại các tỉnh Hải Dương, Phú Thọ, Bắc Ninh chuyển từ hình thức học trực tiếp sang kết hợp dạy học trực tiếp với học trực tuyến và qua truyền hình sau khi ghi nhận ca mắc Covid-19 mới. 

Ngoài ra, TP.HCM là địa phương mới nhất tổ chức dạy học theo hình thức kết hợp dạy học trực tiếp, trực tuyến và qua truyền hình.

Vừa qua, trên cơ sở thống nhất của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục theo nguyên tắc khu vực nào kiểm soát được dịch thì cho học sinh trở lại trường; chỉ đạo thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 theo quy định.

Theo đó, UBND tỉnh, thành căn cứ phân loại đánh giá, xác định cấp độ dịch theo từng địa bàn cấp phường/xã, quận/huyện, tỉnh/thành để quyết định tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp.

Trường học tại các địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 1 và cấp độ 2 (nguy cơ thấp và trung bình) tổ chức dạy học trực tiếp. Đồng thời củng cố các điều kiện hạ tầng công nghệ thông tin, trang thiết bị, phương tiện để sẵn sàng chuyển sang các hình thức dạy học khác khi dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Đối với các địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 3 (nguy cơ cao), nhà trường tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp với dạy học trực tuyến, trên truyền hình.

Căn cứ điều kiện thực tế, các địa phương quyết định kế hoạch dạy học cho từng lớp, khối lớp. Với cấp học phổ thông, trường ưu tiên dạy trực tiếp các lớp 1, 2, 6, 9 và 12, bảo đảm giãn cách phù hợp điều kiện cơ sở vật chất và các điều kiện an toàn trong công tác phòng, chống dịch.

Đối với các địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 4 (nguy cơ rất cao), căn cứ vào thực tế tình hình và tiến độ triển khai kế hoạch năm học tại địa phương để tổ chức dạy học trực tuyến, trên truyền hình, giao bài tự học.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN