Học Đường

'Nam thanh nữ tú' đại học Tôn Đức Thắng đẹp ngất ngây trong trang phục áo dài truyền thống

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Lựa chọn áo dài làm chủ đề chính cho bộ ảnh, cặp đôi đến từ ĐH Tôn Đức Thắng mới đây đã khiến dân mạng “dậy sóng” bởi trang phục truyền thống cực lịch thiệp và trang nhã.

Thời sinh viên, mấy ai mà không có riêng cho mình những tình yêu sâu đậm, đặc biệt và khắc sâu trong tim. Và chính những rung động ở cái tuổi đầu đời ấy bao giờ cũng là những cảm xúc chân thật nhất mà mãi cho đến những năm tháng sau này, chúng ta cũng không thể nào có thể quên được.

Mới đây giữa thời điểm mạng xã hội đưa ra những ý kiến trái chiều về việc có nên hay không cho nam sinh mặc áo dài đến trường thì một cặp đôi trẻ đến từ ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đã khiến dân tình "xuýt xoa" bởi bộ ảnh áo dài vô cùng đặc biệt. Và đây cũng như một lời khẳng định rằng, việc nam sinh mặc áo dài không hề “kỳ lạ” như bao người vẫn nghĩ mà chính nó lại mang đến nét truyền thống, xưa cũ của dân tộc Việt qua biết bao thế hệ.

'Nam thanh nữ tú' đại học Tôn Đức Thắng đẹp ngất ngây trong trang phục áo dài truyền thống Ảnh 1

Cụ thể cặp đôi thực hiện bộ ảnh này là nữ sinh Tiêu Ngọc Tố Quyên và nam sinh Trần Gia Bửu (đều là sinh viên năm 2, trường ĐH Tôn Đức Thắng). Nữ sinh trong trang phục áo dài hồng vốn nổi tiếng của trường, còn nam sinh lại chọn mẫu áo dài nam truyền thống, cả hai đã kết hợp đầy tinh tế khiến cho từng khoảnh khắc của “couple” khiến nhiều người không khỏi ghen tị.

Liên hệ với bạn Trần Thiên Bảo (sinh viên năm 3, ngành Việt Nam học, ĐH Tôn Đức Thắng) - cũng chính là người thực hiện bộ ảnh này cho biết, Tố Quyên và Gia Bửu không những chỉ là “bạn diễn” trên bộ ảnh mà còn là một "couple" thật ngoài đời. 

Chia sẻ về nguyên nhân khiến nam sinh Thiên Bảo quyết định thực hiện bộ ảnh với concept áo dài, nam sinh tâm sự:

“Là một sinh viên ngành Việt Nam học, mình rất thích tìm hiểu về văn hoá Việt Nam và trong đó có cả về trang phục truyền thống của dân tộc. Những ngày trước mình rất vui khi thấy những bài báo về công chức ở Huế sẽ mặc áo dài đi làm, gần đây thì lại được đề xuất nam sinh sẽ mặc áo dài đi học và được rất nhiều bạn trẻ khác ủng hộ nên mình muốn góp phần nhỏ để giúp mọi người có cái nhìn tích cực hơn về việc này!”.

'Nam thanh nữ tú' đại học Tôn Đức Thắng đẹp ngất ngây trong trang phục áo dài truyền thống Ảnh 2
'Nam thanh nữ tú' đại học Tôn Đức Thắng đẹp ngất ngây trong trang phục áo dài truyền thống Ảnh 3

Anh chàng cũng cho biết thêm, mặc dù vẫn chưa có thời gian để đặt một cái tên chính thức cho bộ ảnh, tuy nhiên theo suy nghĩ của Thiên Bảo cũng như dựa vào những yếu tố chính của concept thì anh chàng sẽ đặt cho bộ ảnh này cái tên là “Hồn Việt”. 

Được biết, bộ ảnh này được nhóm của Thiên Bảo thực hiện từ khâu lên ý tưởng, chuẩn bị và hoàn chỉnh chỉ trong vòng khoảng 5 ngày. Trong quá trình thực hiện, do nhóm đã tìm hiểu kỹ cũng như thân thuộc với những địa điểm tại trường, cũng chính là bối cảnh của bộ ảnh nên mọi thứ diễn ra rất thuận lợi và hầu như không gặp bất cứ khó khăn gì.

'Nam thanh nữ tú' đại học Tôn Đức Thắng đẹp ngất ngây trong trang phục áo dài truyền thống Ảnh 4

Khi được hỏi về một kỷ niệm hay câu chuyện đáng nhớ trong quá trình thực hiện, chàng photographer trẻ hài hước kể lại: “Trước hôm chụp ảnh, cả mình và các bạn khác đều nôn mà không ngủ được, trong khi bọn mình hẹn nhau lúc 7h sáng. Vì vậy hôm đó về nhà cả mình và vài bạn nữa đã ‘bệnh nhẹ’, trong khi hôm sau mình còn thi.

Một điều thú vị khác là hôm chụp ảnh cũng vừa là sinh nhật của một bạn đi theo hỗ trợ bọn mình nên bạn đó đã có một vai ‘cameo’ bất đắc dĩ trong bộ ảnh. Đi xung quanh trường, bọn mình được rất nhiều bạn bắt lại chụp ảnh chung và khen dễ thương nên bọn mình cũng cảm thấy rất vui”, Thiên Bảo chia sẻ thêm.

Cùng thưởng thức những hình ảnh khác trong bộ ảnh “couple” siêu đáng yêu của các sinh viên đến từ trường ĐH Tôn Đức Thắng này nhé!

'Nam thanh nữ tú' đại học Tôn Đức Thắng đẹp ngất ngây trong trang phục áo dài truyền thống Ảnh 5
'Nam thanh nữ tú' đại học Tôn Đức Thắng đẹp ngất ngây trong trang phục áo dài truyền thống Ảnh 6
'Nam thanh nữ tú' đại học Tôn Đức Thắng đẹp ngất ngây trong trang phục áo dài truyền thống Ảnh 7
'Nam thanh nữ tú' đại học Tôn Đức Thắng đẹp ngất ngây trong trang phục áo dài truyền thống Ảnh 8
'Nam thanh nữ tú' đại học Tôn Đức Thắng đẹp ngất ngây trong trang phục áo dài truyền thống Ảnh 9
'Nam thanh nữ tú' đại học Tôn Đức Thắng đẹp ngất ngây trong trang phục áo dài truyền thống Ảnh 10
'Nam thanh nữ tú' đại học Tôn Đức Thắng đẹp ngất ngây trong trang phục áo dài truyền thống Ảnh 11
'Nam thanh nữ tú' đại học Tôn Đức Thắng đẹp ngất ngây trong trang phục áo dài truyền thống Ảnh 12
'Nam thanh nữ tú' đại học Tôn Đức Thắng đẹp ngất ngây trong trang phục áo dài truyền thống Ảnh 13
'Nam thanh nữ tú' đại học Tôn Đức Thắng đẹp ngất ngây trong trang phục áo dài truyền thống Ảnh 14
'Nam thanh nữ tú' đại học Tôn Đức Thắng đẹp ngất ngây trong trang phục áo dài truyền thống Ảnh 15
'Nam thanh nữ tú' đại học Tôn Đức Thắng đẹp ngất ngây trong trang phục áo dài truyền thống Ảnh 16
'Nam thanh nữ tú' đại học Tôn Đức Thắng đẹp ngất ngây trong trang phục áo dài truyền thống Ảnh 17
'Nam thanh nữ tú' đại học Tôn Đức Thắng đẹp ngất ngây trong trang phục áo dài truyền thống Ảnh 18

Ảnh: NVCC

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN