Những ngày Tết Nguyên Đán luôn là một trong những dịp quan trọng trong năm, nhiều người cũng đã tranh thủ những ngày nghỉ ít ỏi này để sum họp, quây quần bên gia đình, người thân, bạn bè. Và đối với các bạn trẻ, những ngày này cũng thường được chọn là dịp để các cô cậu cựu học sinh có thể họp lớp, nơi để các thành viên sẽ ngồi lại bên nhau, ôn lại những kỷ niệm, thanh xuân tươi đẹp một thời.

Thế nhưng sau một vài lần đầu họp lớp đông vui, đủ mặt thì những lần tiếp theo được bao trùm bởi sự vắng lặng, không khí đìu hiu, một số trường hợp cá biệt thì chỉ có mỗi đứa bạn lớp trưởng tự lên kế hoạch rồi tự đi…

Và mới đây, một đoạn clip ngắn ghi lại khoảnh khắc họp lớp cấp 3 kỷ niệm 10 năm ra trường được đăng tải đã nói lên phần nào nỗi niềm của một số bạn trẻ đứng ra tổ chức những buổi họp lớp. Cụ thể, một tài khoản có đã đăng tải lên diễn đàn Trường Người Ta khoảnh khắc vắng lặng đến đáng sợ trong buổi họp lớp được tổ chức vào sáng nay, mùng 5 Tết.

Cảnh “đìu hiu” của một buổi họp lớp cấp 3. Clip: Hoàng Trung Đức/Group Trường Người Ta

Nhiều bàn ghế xung quanh được bày trí sang trọng, không gian buổi tiệc kỷ niệm, gặp mặt này cũng khá sang trọng. Thế nhưng tiếc rằng lại không có ai đến tham dự buổi tiệc ngoại trừ nhân vật đang cầm máy quay.

Ngay sau khi xem qua đoạn video, nhiều người không khỏi đồng cảm trước trường hợp của anh bạn, tự mình đứng ra tổ chức, rồi tự mình tham dự… Một số khác cũng tỏ ra bức xúc trước thái độ cũng như hành xử của các cô cậu hứa hẹn sẽ tham dự.

– “Đông thế nhỉ, họp lớp gì mà đông kinh khủng thế”.

– “Lại là câu nói ‘Ok các bạn cứ qua đi tí nữa tôi qua’ đây mà, xong rồi cũng chẳng thấy mặt”.

– “Thái độ sống thờ ơ của một số bạn trẻ hiện nay, điều này thể hiện rõ ràng nhất qua cách họp lớp”.

– “Đi hay không thì nói cho người ta biết một tiếng để còn tổ chức, lên kế hoạch, hứa hẹn các thứ rồi tới hôm đó không lại, xù kèo, chán nản thật sự”.