Được khởi công từ tháng 12/2016 đến ngày 20/11 vừa qua, công trình Ký túc xá sinh viên quốc tế đã hoàn thành và đưa vào sử dụng tại Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng. Được khởi công từ tháng 12/2016 đến ngày 20/11 vừa qua, công trình Ký túc xá sinh viên quốc tế đã hoàn thành và đưa vào sử dụng tại Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng.
 Công trình KTX sinh viên quốc tế có 5 tầng với 36 phòng ở khép kín, có đầy đủ tiện nghi hiện đại đáp ứng được trên 200 chỗ ở cho lưu học sinh cùng với đó là một khu bếp tập thể và một khu căn tin tiện nghi, sang trọng. Công trình KTX sinh viên quốc tế có 5 tầng với 36 phòng ở khép kín, có đầy đủ tiện nghi hiện đại đáp ứng được trên 200 chỗ ở cho lưu học sinh cùng với đó là một khu bếp tập thể và một khu căn tin tiện nghi, sang trọng.
 Khu KTK sinh viên quốc tế này có tổng kinh phí đầu tư hơn 30 tỷ đồng từ nguồn ngân sách của Chính phủ Lào và Chính phủ Việt Nam. Khu KTK sinh viên quốc tế này có tổng kinh phí đầu tư hơn 30 tỷ đồng từ nguồn ngân sách của Chính phủ Lào và Chính phủ Việt Nam.
 Khu KTX “đẳng cấp 5 sao” này được thiết kế và trang thiết bị nội thất hiện đại, đạt chuẩn quốc tế. Khu KTX “đẳng cấp 5 sao” này được thiết kế và trang thiết bị nội thất hiện đại, đạt chuẩn quốc tế.

Khám phá KTX đẹp long lanh và siêu tiện nghi tưởng chỉ có ở trên phim tại 1 trường ĐH hàng đầu Đà Nẵng ảnh 4

Nội thất được bố trí sẵn trong mỗi phòng đều rất “sang chảnh” và bắt mắt. Nội thất được bố trí sẵn trong mỗi phòng đều rất “sang chảnh” và bắt mắt.
Được biết, mỗi phòng tại KTX này sẽ có từ 4 đến 6 sinh viên ở. Được biết, mỗi phòng tại KTX này sẽ có từ 4 đến 6 sinh viên ở.

Khám phá KTX đẹp long lanh và siêu tiện nghi tưởng chỉ có ở trên phim tại 1 trường ĐH hàng đầu Đà Nẵng ảnh 7

Các giường ngủ của sinh viên được trang trí “sang chảnh” và bắt mắt như homestay. Các giường ngủ của sinh viên được trang trí “sang chảnh” và bắt mắt như homestay.
Các bạn sinh viên Lào hào hứng khi được sinh hoạt và học tập trong khu KTX hiện đại nhất Đà Nẵng hiện nay. Các bạn sinh viên Lào hào hứng khi được sinh hoạt và học tập trong khu KTX hiện đại nhất Đà Nẵng hiện nay.
Phó Giáo sư Nguyễn Mạnh Toàn - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng cho biết: “Với trang thiết bị, nội thất hiện đại, đạt chuẩn quốc tế, KTX sinh viên quốc tế sẽ hỗ trợ các em lưu học sinh đang học tập tại Trường Đại học Kinh tế có thêm nhiều điều kiện tốt hơn về nơi ăn, chỗ ở để học tập…”. Phó Giáo sư Nguyễn Mạnh Toàn - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng cho biết: “Với trang thiết bị, nội thất hiện đại, đạt chuẩn quốc tế, KTX sinh viên quốc tế sẽ hỗ trợ các em lưu học sinh đang học tập tại Trường Đại học Kinh tế có thêm nhiều điều kiện tốt hơn về nơi ăn, chỗ ở để học tập…”.
Hệ thống PCCC được lắp đặt tại nhiều vị trí ở các tầng của khu KTX. Hệ thống PCCC được lắp đặt tại nhiều vị trí ở các tầng của khu KTX.

Khám phá KTX đẹp long lanh và siêu tiện nghi tưởng chỉ có ở trên phim tại 1 trường ĐH hàng đầu Đà Nẵng ảnh 12

Hệ thống cầu thang của khu KTX cũng được thiết kế vô cùng ấn tượng. Hệ thống cầu thang của khu KTX cũng được thiết kế vô cùng ấn tượng.
View của khu KTX mới toanh này cũng rất đẹp và thoáng đãng. Đứng ở đây có thể quan sát được toàn khung cảnh của trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng. View của khu KTX mới toanh này cũng rất đẹp và thoáng đãng. Đứng ở đây có thể quan sát được toàn khung cảnh của trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng.

Khám phá KTX đẹp long lanh và siêu tiện nghi tưởng chỉ có ở trên phim tại 1 trường ĐH hàng đầu Đà Nẵng ảnh 15

Khu căn tin 3 sao của KTX này khá sạch sẽ và hiện đại. Khu căn tin 3 sao của KTX này khá sạch sẽ và hiện đại.
Khu bếp đầy tiện nghi luôn sẵn sàng phục vụ những bữa ăn ngon và chất lượng cho các bạn sinh viên. Khu bếp đầy tiện nghi luôn sẵn sàng phục vụ những bữa ăn ngon và chất lượng cho các bạn sinh viên.

Khám phá KTX đẹp long lanh và siêu tiện nghi tưởng chỉ có ở trên phim tại 1 trường ĐH hàng đầu Đà Nẵng ảnh 18

Khu vệ sinh cũng rất sạch đẹp và đầy đủ tiện nghi. Khu vệ sinh cũng rất sạch đẹp và đầy đủ tiện nghi.