Học Đường

Học Đường

Trường mẫu giáo vừa mở cửa, phụ huynh vội gửi con rồi chạy đi thật nhanh, biết lý do ai nấy đều đồng cảm

Theo Hồng Trang
Chia sẻ

Ngay khi trường mẫu giáo vừa mở cửa đón học sinh quay trở lại, nhiều bậc phụ huynh liền vội gửi con cho cô giáo rồi chạy đi thật nhanh.

Vừa qua, một người dùng mạng xã hội ở Yên Đài (Trung Quốc) đã quay lại được cảnh tượng nhiều bậc phụ huynh vội vàng gửi con đến trường rồi liền chạy đi thật nhanh khiến cư dân mạng không khỏi thắc mắc rằng chuyện gì đang xảy ra?

Hóa ra, sau một khoảng thời gian dài vật lộn với con cái ở nhà, nay đã đến lúc các bậc làm cha làm mẹ được giải thoát "của nợ" vì trường mẫu giáo đã mở cửa đón học sinh trở lại. Nhiều ông bố bà mẹ cho biết, trước đó, họ đã phải vất vả, đầu bù tóc rối khi các con ở nhà.

Trường mẫu giáo vừa mở cửa, phụ huynh vội gửi con rồi chạy đi thật nhanh, biết lý do ai nấy đều đồng cảm Ảnh 1
Trường mẫu giáo vừa mở cửa, phụ huynh vội gửi con rồi chạy đi thật nhanh, biết lý do ai nấy đều đồng cảm Ảnh 2
Một ông bố vội vã giao con cho cô giáo khi trường mầm non vừa mở cửa.

Các cậu nhóc, cô nhóc ở nhà không quấy khóc thì cũng quậy "tưng bừng", chốc lát cứ gọi mẹ ơi, mẹ ơi, khiến các bật phụ huynh phải đau đầu và không lúc nào được thảnh thơi. 

Trường mẫu giáo vừa mở cửa, phụ huynh vội gửi con rồi chạy đi thật nhanh, biết lý do ai nấy đều đồng cảm Ảnh 3
Người mẹ lập tức chạy ra xe vì sợ con sẽ bám theo sau khi đã đưa chúng vào lớp.

Được biết, cảm xúc của các em nhỏ khi trở lại lớp học đều khác nhau. Có  em thì vui mừng, rạng rỡ vì sau bao ngày không được gặp bạn bè. Có em thì bịn rịn, khóc òa vì không muốn xa cha mẹ. Tuy nhiên, có một điều đặc biệt chính là cảm xúc giống nhau của các bậc phụ huynh, ai nấy đều vui mừng, sung sướng, cảm giác như được tự do sau bao ngày bị con cái "theo như cái đuôi".

Trường mẫu giáo vừa mở cửa, phụ huynh vội gửi con rồi chạy đi thật nhanh, biết lý do ai nấy đều đồng cảm Ảnh 4

Một phụ huynh cho hay bản thân đã thật sự mệt mỏi khi phải ở nhà giữ con. Sau khi nghe tin trường mẫu giáo mở cửa, tôi lập tức đưa con đến trường thật nhanh như thể sợ rằng trường sẽ đóng cửa một lần nữa.

Trong khi đó, một người mẹ khác khi giao con cho cô giáo liền chạy ngay ra bãi đỗ xe vì sợ con sẽ bám theo. Nhìn thấy cảnh tượng này, cư dân mạng không khỏi bật cười vì hành động dễ thương kia. Nhiều người dùng mạng xã hội đã để lại bình luận đồng cảm với các bậc phụ huynh:

"Cuối cùng khoảnh khắc này cũng đã đến, tôi chỉ mong chờ có vậy. Nhà tôi có 2 đứa nhóc học tiểu học, trông chúng nó học online thôi cũng hết cả thanh xuân."

"Haha, câu chuyện không của riêng ai. Con của mình cũng đã đi học từ tuần trước rồi, cảm thấy thật sung sướng."

"Tôi vui lắm, cả hai đứa đều đã đi học. Cuối cùng con tôi cũng không còn tiếng mẹ, mẹ, mẹ, mẹ. Chỉ nghĩ tới đều này thôi tôi cũng đã thấy vui rồi".

Chia sẻ

Theo

Hồng Trang

BÌNH LUẬN