Học Đường

Cách chức hiệu trưởng 'giam' học bạ học trò nghèo vì không đóng tiền quỹ

Phương Linh
Chia sẻ

Ông Nguyễn Ngọc Hải, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hà Huy Tập (xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) bị cách chức và chuyển đến nơi công tác khác với vai trò giáo viên.

Ngày 17/11, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông cho biết đơn vị đã công bố quyết định cách chức hiệu trưởng đối ông Nguyễn Ngọc Hải, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hà Huy Tập (xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút).

Ông Hải bị cách chức hiệu trưởng do có nhiều sai phạm trong công tác và đã bị cách hết chức vụ trong Đảng. Cùng với quyết định này, ông Nguyễn Ngọc Hải sẽ được điều về làm giáo viên tại Trường Tiểu học Kim Đồng ở thị trấn Ea Tling. 

Cách chức hiệu trưởng 'giam' học bạ học trò nghèo vì không đóng tiền quỹ Ảnh 1
Trường tiểu học Hà Huy Tập.

Trước đó, một số giáo viên tố cáo ông Hải không tổ chức sinh hoạt Đảng theo quy định, không dạy tiết tiêu chuẩn nhưng vẫn nhận tiền đứng lớp nhiều năm, bán tài sản nhà trường trái quy định, không trả đúng số tiền thưởng của các em học sinh đạt thành tích cao.

Ngoài ra, ông Hải còn bị tố giữ lại học bạ một học sinh với lý do em này không đóng tiền quỹ. Theo nội dung tố cáo, học sinh Y.H. có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, em được ông bà là Y Liêng nuôi nấng, chăm sóc.

Cô giáo chủ nhiệm có trình bày về hoàn cảnh của học sinh Y.H. vào dịp cuối năm học. Tuy nhiên, học sinh này không thuộc diện được miễn giảm nên hiệu trưởng đã tạm giữ học bạ với mong muốn gia đình lên gặp trực tiếp.

"Em Y.H. sau khi kết thúc năm học chuyển lên lớp 6. Trong quá trình rút học bạ để chuyển thì hiệu trưởng không cho vì chưa đóng đủ tiền quỹ. Mặc dù giáo viên đã nói khó khăn gia đình của học sinh này với thầy Hiệu trưởng nhưng ông nhất quyết không giải quyết", một giáo viên cho hay.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN