Học Đường

Mẹ đăng tải bức ảnh 5 bố con say sưa ngủ đầy tình cảm, dân mạng liền tranh cãi dữ dội vì chi tiết này

Phương Linh
Chia sẻ

Saostar - Bức ảnh tưởng chừng như rất đẹp đẽ và ý nghĩa nhưng sau khi xem xong, nhiều người buộc phải lên tiếng gay gắt vì những điều chưa phù hợp.

Một bức ảnh mà bà mẹ Tiểu My (Trung Quốc) đăng tải trên mạng xã hội đã khiến dân tình tranh cãi dữ dội. Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc bố cùng 3 cô con gái và 1 cậu con trai ngủ cùng nhau. Những đứa trẻ duỗi thẳng chân lên đùi bố, nằm ngủ trong vô cùng bình yên. 

Bức ảnh tưởng chừng như rất đẹp đẽ và ý nghĩa nhưng sau khi xem xong, nhiều người buộc phải lên tiếng gay gắt vì những điều chưa phù hợp. 

Mẹ đăng tải bức ảnh 5 bố con say sưa ngủ đầy tình cảm, dân mạng liền tranh cãi dữ dội vì chi tiết này Ảnh 1
Bức ảnh gây tranh cãi trên mạng xã hội

Theo đó, các ý kiến cho rằng, cả bà mẹ Tiểu My và chồng đều quá vô tư, không suy nghĩ cho các con gái của mình. Bởi lẽ, các con gái của gia đình này cũng đã lớn, bé gái lớn nhất rơi vào khoảng 10 tuổi, độ tuổi phần nào đã có nhận thức về giới tính. Do đó, việc tiếp xúc cơ thể quá thân mật dù với bố của mình sẽ tác động đến tâm lý của trẻ. 

Do đó, ngay sau khi bức ảnh xuất hiện trên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng thẳng thừng cho rằng con gái lớn vẫn ngủ chung với bố là hành động không phù hợp chút nào. Bên cạnh đó, các ý kiến khác cũng khuyên người mẹ nên tách phòng cho các con ngủ riêng bởi giáo dục giới tính cho con không bao giờ là quá sớm.

Khi bé 3 tuổi, bố mẹ nên cho bé ngủ riêng

Khi ngủ chung giường hay chung phòng với bố mẹ, con có thể vô tình nhìn thấy bố mẹ âu yếm riêng tư khiến trẻ bị ám ảnh. Đã không ít bố mẹ bị con “bắt gặp” khi làm “chuyện người lớn và họ không thể giải thích cho trẻ. Trong đầu óc non nớt của bé, trẻ nghĩ rằng, mẹ đang bị bắt nạt, bé sẽ căm ghét bố.

Vì vậy, khi bé khoảng 3 tuổi, ý thức tình dục bắt đầu nảy mầm, đứa bé đã biết rằng cơ thể của đàn ông và phụ nữ là khác nhau và có thể phân biệt ai là con trai và con gái là ai, cha mẹ nên xem xét việc ngủ chung với con cái của họ. 

Để con có thể sớm thích nghi với việc ngủ một mình, cha mẹ có thể nói với trẻ rằng, cuộc sống của con nên bước sang một giai đoạn mới, nghĩa là ngủ một cách độc lập.

Bên cạnh đó, mỗi tối, bố mẹ có thể dành cho con khoảng 30 phút trước giờ đi ngủ để kể chuyện, chúc con ngủ ngon và nán lại phòng con vài phút cho đến khi bé đã chìm vào giấc ngủ.

Theo các chuyên gia tâm lý, việc ngủ riêng sẽ giúp trẻ giảm bớt thói quen ỷ lại, sợ hãi và hình thành sự tự chủ hơn, giảm bớt sự phụ thuộc, bao bọc của cha mẹ hay người lớn trong gia đình.

Ngoài ra, khi trẻ được ngủ trong một phòng riêng tư, trẻ sẽ có không gian yên tĩnh, vừa học vừa chơi và đặc biệt mang đến một giấc ngủ sâu. Điều này hỗ trợ trong việc hình thành tính cách tự lập, tư duy tích cực của trẻ trong tương lai.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN