Ít nhất 9 học sinh và một giáo viên trường công lập ở bang Uttar Pradesh, Ấn Độ, nhập viện sau khi phát hiện chuột chết lẫn trong thức ăn tại trường.

Bữa ăn này được phục vụ cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 8, thuộc chương trình cung cấp bữa trưa miễn phí cho các trường công lập.

“Chúng em dùng muỗng xúc đậu thì thấy chuột nằm ở đáy khay đựng đồ ăn. Ngoài 9 bạn nhập viện, 15 bạn khác cũng ăn món này”, Shivang, học sinh lớp 6, cho hay.

Nhiều học sinh nôn mửa, phải nhập viện sau khi phát hiện bữa trưa có chuột chết.  Ảnh: Hindustan Times Nhiều học sinh nôn mửa, phải nhập viện sau khi phát hiện bữa trưa có chuột chết.  Ảnh: Hindustan Times

Sau khi sử dụng phần ăn này, các học sinh đều nôn mửa và phải nhập viện. Các bác sĩ kết luận bệnh nhân không ngộ độc.

Ram Sagar Tripathi, một lãnh đạo trong ngành giáo dục ở địa phương, gọi vụ việc trên là do “sự bất cẩn”.

Đây không phải là vụ việc đầu tiên liên quan đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm của học sinh ở Ấn Độ. Hồi tuần trước, dư luận nước này xôn xao trước clip ghi lại cảnh tượng một đầu bếp hòa gói sữa 1 lít vào một xô nước nóng để cung cấp cho 81 học sinh tại một trường học ở Sonbhadra thuộc bang Uttar Pradesh. Mỗi học sinh nhận được khoảng nửa ly sữa loãng này.

Tháng 9/2019, một đoạn video khác cho thấy học sinh của một ngôi trường công ở vùng Mirzapur thuộc bang Uttar Pradesh phải ngồi bệt trên sàn nhà để ăn bánh mì với muối.