Theo VTC News thông tin, Bộ GD&ĐT vừa có công văn về việc xét tuyển bổ sung thí sinh trong kỳ thi tuyển sinh 2019 do Vụ trưởng Vụ giáo dục Đại học bà Nguyễn Thị Kim Phụng ký.

Để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, Bộ GD&ĐT đề nghị Đại học Đồng Nai nghiêm túc rà soát toàn bộ quy trình tuyển sinh, đối chiếu với các nội dung đã công bố trong đề án tuyển sinh và việc tổ chức xét tuyển, lọc ảo và công bố điểm trúng tuyển, danh sách trúng tuyển.

Đại học Đồng Nai. Đại học Đồng Nai.

Đồng thời, nhà trường liên hệ với Đại học Sư phạm Hà Nội để xem xét giải quyết quyền lợi cho thí sinh Nguyễn Minh Quân, SBD 48013701, đề nghị xem xét để em đăng ký xét tuyển vào ngành Sư phạm Vật lý, Đại học Sư phạm Hà Nội. Quân là thí sinh đủ điểm trúng tuyển theo ngưỡng thông báo đăng ký xét tuyển vào Đại học Đồng Nai nhưng trường này không tuyển ngành Sư phạm Vật lý năm 2019.

Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT đề nghị Đại học Sư phạm Hà Nội căn cứ điểm trúng tuyển vào ngành đào tạo và các thông tin xét tuyển của thí sinh để xem xét tuyển sinh cho Nguyễn Minh Quân. Trường báo cáo kết quả thực hiện về Bộ để cập nhật vào cơ sở dữ liệu tuyển sinh và công tác thanh tra, kiểm tra.

Thí sinh Nguyễn Minh Quân trượt nguyện vọng ngành Sư phạm Vật lý vào ĐH Đồng Nai vì trường này không thể mở lớp. Ảnh: NVCC. Thí sinh Nguyễn Minh Quân trượt nguyện vọng ngành Sư phạm Vật lý vào ĐH Đồng Nai vì trường này không thể mở lớp. Ảnh: NVCC.

Trước đó, chia sẻ với Zing.vn, thí sinh Nguyễn Minh Quân (19 tuổi, ở Nhơn Trạch, Đồng Nai) cho hay em đã nhận được cuộc gọi thông báo đồng ý cho nhập học từ ĐH Sư phạm Hà Nội.

Nhà trường đã nhận được đơn xin xét tuyển và thông báo cho Quân chuẩn bị giấy tờ, ra Hà Nội làm thủ tục nhập học tại Phòng Đào tạo.